27/07/2016 08:28 GMT+7 Email Print Like 0

Pháp bắt thêm 2 người liên quan đến vụ tấn công đẫm máu ở Nice


Hiện trường kinh hoàng sau vụ tấn công ở Nice. (Nguồn: Getty Images)
Theo Reuters, một nguồn thạo tin điều tra ngày 26/7 cho biết nhà chức trách Pháp đã bắt giữ thêm 2 người liên quan đến Mohamed Lahouaiej Bouhlel, thủ phạm lái chiếc xe tải đâm vào đám đông đang xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice đêm 14/7 làm 84 người thiệt mạng.

Nguồn tin cho hay những vụ bắt giữ mới nêu trên diễn ra hôm 25/7 tại Nice, song không công bố thêm thông tin chi tiết.

Tuần trước, công tố viên Paris Francois Molins cho hay Bouhlel đã lên kế hoạch vụ tấn công trong nhiều tháng. 5 nghi can tòng phạm trong vụ này đã bị bắt giam và điều tra chính thức.

Năm đối tượng trên gồm Ramzi A. 22 tuổi người Tunisia gốc Pháp, Chokri C. 37 tuổi và Mohamed Oualid G 40 tuổi đều là người Tunisia, Artan H., người Albania cùng vợ của y là Enkeledja Z. mang hai quốc tịch Pháp và Albania.

Ramzi, Chokri và Oualid bị buộc tội là tòng phạm trong vụ giết người do một nhóm có liên hệ với khủng bố tiến hành.

Ramzi cùng cặp vợ chồng người Albania bị buộc tội vi phạm luật sử dụng vũ khí có liên quan tới một nhóm khủng bố khi cung cấp súng cho Bouhlel để tên này nhắm bắn vào lực lượng cảnh sát trước khi bị tiêu diệt.

Nhà chức trách Pháp đã tống giam cả 5 đối tượng này và vẫn đang tiếp tục mở rộng hoạt động điều tra.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công và gọi Bouhlel là một trong những chiến binh của nhóm này./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA