25/05/2016 05:42 GMT+7 Email Print Like 0

Ông Obama phát biểu trước hơn 2.000 học sinh, sinh viên Hà Nội


(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Vào 10 giờ 45 phút ngày 24/5 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, các sinh viên, tri thức trẻ đã ổn định chỗ ngồi để chờ đón Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, người có bài phát biểu trước hơn 2.000 người.

Ca sỹ Mỹ Linh đã hát quốc ca Việt Nam, Quốc ca Mỹ cũng được cất lên ngay sau đó.

Thành phần khán giả có mặt tại sự kiện này gồm học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học Ngoại thương, học sinh trường Trung học Hà Nội-Amsterdam, trường chuyên ngữ....

Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng phát biểu về mối quan hệ Việt Mỹ.

Vào 12 giờ 10 phút, Tổng thống Obama chính thức có bài diễn văn trước đông đảo cử tọa tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

12 giờ 45, Tổng thống Obama đã kết thúc bài phát biểu của mình trong tiếng vỗ tay vang dội của khán giả.

Ngay sau bài phát biểu, vào khoảng 13 giờ 30, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã lên xe đến sân bay Nội Bài để vào Thành phố Hồ Chí Minh cho các hoạt động tiếp theo của chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này.

Khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, ông sẽ thăm chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa hơn 100 năm được nhiều người dân và du khách quốc tế biết đến.

Ngày 25/5, Tổng thống Obama sẽ gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Ông sẽ trao đổi và trả lời các câu hỏi từ thanh niên Việt Nam.

Sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ đến thăm Nhật Bản cuối ngày 25/5 và dự hội nghị thượng đỉnh G7, diễn ra ở Ise-Shima trong hai ngày 26 và 27/5./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA