23/08/2016 08:57 GMT+7 Email Print Like 0

Ông Nicolas Sarkozy sẽ tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017


Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hãng Reuters đưa tin ngày 22/8, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy thông báo ông sẽ ra tranh cử Tổng thống vào năm sau.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Sarkozy cho hay: "Tôi đã quyết định sẽ trở thành ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2017. Tôi cảm thấy mình có đủ sức mạnh để lãnh đạo trận chiến này vào thời khắc khó khăn trong lịch sử chúng ta."

Ông Sarkozy, 61 tuổi, thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012 trước đối thủ Francois Hollande, vị đương kim Tổng thống hiện có tỷ lệ ủng hộ rất thấp.

Hồi tháng Năm vừa qua, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã quyết định đổi tên đảng của ông từ Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) thành Những người Cộng hòa.

Việc đổi tên đảng này đã gây tranh cãi và vấp phải nhiều chỉ trích tại Pháp do giới chỉ trích cho rằng mọi công dân Pháp đều là những người Cộng hòa.

Theo một cuộc thăm dò dư luận, có gần 70% số người được hỏi cho rằng không đảng nào ở Pháp có quyền dùng chữ Cộng hòa. Thậm chí, những người theo đường lối cánh tả ở Pháp đã đưa vụ việc này ra tòa với lý lẽ rằng sau Cách mạng Pháp, mọi công dân Pháp đều là người Cộng hòa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA