27/10/2016 09:43 GMT+7 Email Print Like 0

Nhà Vua Na Uy đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam


Nhà Vua Na Uy Harald V. (Nguồn: ivarfjeld.com)
Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông cáo báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy hôm 26/10 cho biết, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Na Uy Lê Thị Tuyết Mai vừa qua đã có cuộc tiếp kiến Nhà Vua Na Uy Harald V nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Na Uy.

Tại cuộc tiếp, Nhà Vua Harald V đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam cũng như nỗ lực tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Na Uy-Việt Nam.

Nhà Vua Harald V bày tỏ cám ơn, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đối với việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam trong thời gian qua, về các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhà Vua cũng chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, chúc Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thành công ở vị trí mới và tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hai nước. Nhà Vua nhắc đến ấn tượng rất đẹp trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Sonja (năm 2004), và chuyến thăm chính thức gần đây của Thái tử kế vị Haakon và Công nương Mette- Marit (năm 2014).

Nhà Vua đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam, nỗ lực tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác Na Uy-Việt Nam, sự thân thiện và mến khách của người Việt Nam cũng như phong cảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA