15/12/2015 07:30 GMT+7 Email Print Like 0

Nhà văn Trần Mai Hạnh nhận Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2015

Tác phẩm 'Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75.' của nhà văn Trần Mai Hạnh. (Ảnh: PV Vietnam+)
Tối 14/12, tại thủ đô Thái Lan, Hội đồng tổ chức Giải thưởng Văn học ASEAN (SEA Writer Awards) của Thái Lan đã tổ chức trọng thể lễ trao giải năm 2015.

Nhà văn Trần Mai Hạnh là đại diện của văn học Việt Nam được vinh danh và nhận giải thưởng năm 2015 với tác phẩm “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75.”

Tại buổi lễ, Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana đã trao Giải thưởng văn học ASEAN năm 2015 cho 8 nhà văn, nhà thơ của các nước trong khu vực có mặt đến dự và đại diện Đại sứ quán Campuchia và Indonexia, đại diện cho tác giả được giải của hai nước.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà văn Trần Mai Hạnh bày tỏ cảm ơn chân thành vì vinh dự nhận phần thưởng cao quý này.

Ông nhấn mạnh việc tác phẩm 'Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75' được vinh danh đã "làm thức dậy ký ức về cuộc chiến tranh mà nhân dân Việt Nam đã phải trải qua những hy sinh to lớn với tinh thần quả cảm để có được nền hòa bình và thống nhất đất nước."

Việt Nam bắt đầu tham gia Giải thưởng Văn học ASEAN từ năm 1996 đến nay và mỗi năm đề cử một tác giả với tác phẩm văn xuôi hoặc thơ tiêu biểu vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Văn học ASEAN.

Giải thưởng Văn học ASEAN do Hoàng Gia Thái Lan bảo trợ sáng lập năm 1979, được trao hàng năm nhằm tôn vinh các nhà văn, nhà thơ có sáng tác văn học tiêu biểu tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài tôn vinh các nhà văn, nhà thơ về những đóng góp của nền văn hóa mỗi dân tộc, Giải thưởng Văn học ASEAN còn là biểu hiện đẹp đẽ của tinh thần cùng tồn tại trong hòa bình, cùng phát triển trong ổn định, cùng thịnh vượng trong hài hòa của cộng đồng các nước ASEAN./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA