20/03/2016 10:15 GMT+7 Email Print Like 0

Nhà hát Kịch Việt Nam mang “Hamlet” sang Singapore lưu diễn

Vở kịch "Hamlet" do các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam thể hiện. (Nguồn ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam)
Vở kịch “Hamlet” của Đại thi hào William Shakespeare phiên bản Việt Nam do nghệ sỹ ưu tú Anh Tú đạo diễn cùng đoàn nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ sang biểu diễn tại nhà hát lâu đời nhất Singapore - Victoria, từ ngày 23-27/3. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng năm Shakespeare toàn cầu 2016.

Chương trình lưu diễn lần này nằm trong định hướng chiến lược phát triển lâu dài của Nhà hát Kịch Việt Nam, trên hành trình đi tìm lại giá trị của chính mình, giá trị "anh cả đỏ" nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch bằng những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao đồng thời là khởi đầu cho hành trình mới trên lộ trình xã hội hóa nghệ thuật, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác và tạo dấu ấn trong lòng công chúng khán giả trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết như vậy trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay (18/3), tại Hà Nội.

Theo ông Vinh, “những chuyến đi như thế này sẽ là ‘cú hích’ để kích thích niềm đam mê sáng tạo và lòng khát khao chinh phục đỉnh cao nghệ thuật của các nghệ sỹ, biến giấc mơ của họ trở thành hiện thực."

Và, cũng bằng chính niềm đam mê nghệ thuật, tâm huyết với vở diễn, nghệ sỹ ưu tú Anh Tú đã xây dựng vở kịch kinh điển “Hamlet” với một phiên bản mới, trong đó lồng ghép năm trò diễn nổi tiếng của làng Xuân Phả (tỉnh Thanh Hóa) bao gồm: Ngô Quốc, Hoa Lang, Tú Thuần, Ai Lao và Xiêm Thành vào các lớp múa làm tăng thêm tính bi-hài cho vở diễn mà không làm phá vỡ cấu trúc của sân khấu chính kịch.

Sân khấu của vở diễn cũng sẽ được nghệ sỹ nhân dân lão thành Doãn Châu thiết kế theo phong cách hiện đại và linh hoạt, giúp làm tăng khả năng diễn xuất của các diễn viên cũng như sử dụng kỹ thuật ánh sáng tạo sức hấp dẫn cho vở diễn.

Đặc biệt, ngoài đêm biểu diễn chính thức vở kịch tại nhà hát cổ điển lâu đời nhất quốc đảo Sư tử, Nhà hát kịch Việt Nam còn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ tên tuổi trong làng kịch nghệ Việt Nam như nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, nghệ sỹ ưu tú Quốc Khánh, nghệ sỹ ưu tú Trung Anh, nghệ sỹ Phú Đôn, nghệ sỹ ưu tú Việt Thắng, nghệ sỹ ưu tú Chí Trung, nghệ sỹ ưu tú Ngọc Huyền, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, nghệ sỹ ưu tú Công Lý, nghệ sỹ nhân dân Tự Long... với sinh viên Việt Nam tại Singapore./.

VIETNAM+/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA