Tin tức

Thứ 2, 20/09/2021

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Làng nghề Bánh tẻ Phú Nhi

Làng nghề Bánh tẻ Phú Nhi

22/07/2021 11:47 GMT+7

Đến thị xã Sơn Tây, Hà Nội rồi đi khắp các nẻo đường từ Đường Lâm đến Phú Thượng, Phú Nhi,... hình ảnh quen thuộc mà du khách vẫn gặp là rất nhiều quầy bán bánh tẻ bán dọc hai bên đường. Bánh tẻ Phú Nhi không chỉ là sản vật của Sơn Tây mà đã là thương hiệu có tiếng tại Việt Nam, được du khách bốn phương biết đến.
Chi tiết...
Hồi sinh làng nghề tre trúc trăm tuổi của Hà Thành

Hồi sinh làng nghề tre trúc trăm tuổi của Hà Thành

04/06/2021 18:47 GMT+7

Giống với một số làng nghề truyền thống Việt Nam, làng nghề sản xuất tre trúc ở thôn Thu Thủy, Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội cũng từng có thời gian bị mai một bởi sự thay đổi nhu cầu của thị trường cùng xu hướng sử dụng vật liệu từ tôn, sắt, thép, nhựa. Tuy nhiên, với những kỹ thuật dựng nhà bằng tre trúc được đánh giá vào hàng bậc nhất miền Bắc, bằng sự đam mê, niềm tin và kiên trì với nghề truyền thống của quê hương, Hợp tác xã (HTX) sản xuất tre trúc mỹ nghệ Thu Hồng đã làm sống lại một làng nghề nổi tiếng của đất Hà Thành.
Chi tiết...
Gốm Giang Cao – câu chuyện sáng tạo ở một làng nghề trẻ

Gốm Giang Cao – câu chuyện sáng tạo ở một làng nghề trẻ

22/04/2021 16:28 GMT+7

Không có lịch sử lâu đời tới cả vài trăm năm như gốm Bát Tràng, song gốm Giang Cao (thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) lại có sức bật của một làng nghề 60 năm tuổi vừa được công nhận là làng nghề truyền thống Hà Nội. Sự năng động, sáng tạo và sức bật của làng nghề trẻ đã giúp Giang Cao ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.
Chi tiết...
Khởi sắc làng nghề quạt lá đề Bình Xá

Khởi sắc làng nghề quạt lá đề Bình Xá

18/03/2021 11:52 GMT+7

Những năm 80 của thế kỷ trước, quạt lá đề Bình Xá (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là sản phẩm xuất khẩu vang danh trong và ngoài nước. Trải qua những giai đoạn thăng trầm cùng nền kinh tế Việt Nam, chiếc quạt lá đề vẫn đứng vững và hiện nay đang có mặt ở khắp các trời Tây nhờ sự thay đổi sáng tạo và năng động của những người làm nghề, khôi phục lại thời kỳ hoàng kim của làng nghề.
Chi tiết...
Nón lá Vĩnh Thịnh - Làng nghề trăm tuổi

Nón lá Vĩnh Thịnh - Làng nghề trăm tuổi

05/03/2021 11:12 GMT+7

Làng nghề nón lá truyền thống tại thôn Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có lịch sử hàng trăm năm. Vừa qua, làng nghề đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận Làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2020.
Chi tiết...
Nghề đúc gang Mỹ Đồng

Nghề đúc gang Mỹ Đồng

22/02/2021 14:58 GMT+7

Làng nghề đúc gang Mỹ Đồng (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) đã tồn tại hàng trăm năm nay. Qua bao thăng trầm, làng nghề ngày càng phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Đến nay có hơn 200 doanh nghiệp hoạt động với sản phẩm đa dạng, từ đồ trang trí đến đồ gia dụng như bếp nướng, chảo gang... 
Chi tiết...
Nghề đan lát của người Cơ Tu

Nghề đan lát của người Cơ Tu

28/12/2020 14:01 GMT+7

Tộc người Cơ Tu sinh sống dọc dãy Trường Sơn hùng vĩ, họ được biết đến với nhiều nghề thủ công tinh xảo như dệt, gốm, rèn… , nhưng đặc biệt và công phu hơn cả là nghề đan lát. Đó là nghề làm nên niềm tự hào của người Cơ Tu, cho đến nay vẫn được lưu truyền và gìn giữ.
Chi tiết...
Lụa tơ tằm Triệu Văn Mão

Lụa tơ tằm Triệu Văn Mão

21/11/2020 09:01 GMT+7

Là một trong những gia đình làm nghề dệt lụa tơ tằm lâu năm ở làng lụa Vạn Phúc (Hà Nội), cơ sở lụa tơ tằm Triệu Văn Mão được biết đến là nơi sản xuất ra những tấm vải lụa mềm mại và các sản phẩm từ lụa đạt chất lượng đáp ứng thị yếu của người tiêu dùng hiện nay. Cơ sở lụa tơ tằm Triệu Văn Mão được Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội trao chứng nhận OCOP 3 sao cho ba sản phẩm lụa satin, trơn, vân.
Chi tiết...