Tin tức

Thứ 2, 23/04/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
 Sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ

Sân khấu thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”

09/03/2018 16:58 GMT+7

Với mong muốn đột phá bằng một sản phẩm văn hoá - du lịch đặc sắc để giới thiệu một cách đầy đủ về văn hoá, phong tục tập quán, con người Việt Nam, Tập đoàn Tuần Châu đã cho ra mắt sân khấu thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ” tọa lạc ngay dưới chân núi Chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội).
Chi tiết...
Có một Tây Bắc mơ màng trong tranh NSND Trà Giang

Có một “Tây Bắc mơ màng” trong tranh NSND Trà Giang

05/02/2018 15:01 GMT+7

Nếu điện ảnh mang đến sự nổi tiếng cho nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trà Giang khi trẻ với các vai diễn ấn tượng trong nhiều bộ phim Việt Nam thì hội họa lại mang đến cho bà cuộc sống bình yên, sự tĩnh tại ở tuổi già. Hành trình từ điện ảnh đến hội họa của bà là câu chuyện nối tiếp từ những thước phim qua nét cọ, gắn liền với cuộc đời của một con người tài hoa.
Chi tiết...
Hội họa mang Cảm hứng lãng mạn phương Đông

Hội họa mang "Cảm hứng lãng mạn phương Đông"

31/01/2018 11:06 GMT+7

Sự phát triển mạnh mẽ, khuynh hướng truy tìm bản thể, sự tự tại, mộng ước bình yên…là những gì mà các họa sĩ thành danh của miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954 đến 1975 đã thể hiện qua tranh của họ. Mới đây, Triển lãm tranh mang tên “Cảm hứng lãng mạn phương Đông” là một góc khác để công chúng hiểu hơn về hội họa miền Nam giai đoạn này.
Chi tiết...
Nghệ thuật đèn lồng Việt - Hàn

Nghệ thuật đèn lồng Việt - Hàn

24/01/2018 16:05 GMT+7

Mang đậm dấu ấn văn hóa của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, những chiếc đèn lồng khổng lồ với nhiều chủ đề lần đầu tiên xuất hiện tại Tp. Hồ Chí Minh thực sự ấn tượng, lung linh.
Chi tiết...
Creative Gara - Xưởng mộc sáng tạo cho trẻ nhỏ

Creative Gara - Xưởng mộc sáng tạo cho trẻ nhỏ

17/01/2018 18:28 GMT+7

Trên phố Hoàng Cầu, Hà Nội có một xưởng mộc mang tên Creative Gara. Điều đặc biệt là xưởng mộc này được dựng lên chỉ để phục vụ các em nhỏ (từ 3 đến 12 tuổi). Không sách vở, không lý thuyết, không sắp đặt mà các học viên nhí sẽ tự lên ý tưởng, tự tay làm các công đoạn của nghề mộc để hoàn thành những đồ chơi cho mình.
Chi tiết...
Câu chuyện Rừng hoang của Andrew Nguyễn

Câu chuyện “Rừng hoang” của Andrew Nguyễn

08/01/2018 10:29 GMT+7

“Rừng hoang” là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Tuấn Andrew Nguyễn gắn với một câu chuyện đương đại được xây dựng trên những đức tin - tín ngưỡng suy tàn và ham muốn thảm thương của loài người dẫn đến cách đối xử với một số loài động vật, và gây ra những hệ quả không tài nào có thể cứu vãn. Triển lãm đang diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
Chi tiết...
Đêm nhạc tôn vinh Nghệ sĩ Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên

Đêm nhạc tôn vinh Nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên

30/11/2017 16:12 GMT+7

Cây đại thụ của các nghệ sĩ đàn piano Việt Nam Thái Thị Liên một lần nữa đã quay trở lại sân khấu ở tuổi bách niên, dành tặng giai điệu piano đầy cảm xúc cho những thế hệ học trò của mình và thính giả yêu âm nhạc trong chương trình “Trăm mùa Thu vàng”. Đêm nhạc vừa được Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức tại khán phòng Hòa nhạc lớn của Học viện nhằm tôn vinh Nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên.
Chi tiết...
Bức họa Hồ Tây của họa sỹ Öry Anna-Mariana

Bức họa Hồ Tây của họa sỹ Öry Anna-Mariana

29/11/2017 16:01 GMT+7

Nữ họa sĩ Hungary Öry Anna-Mariana thể hiện tình yêu Hà Nội và Việt Nam bằng những sáng tác về Hồ Tây. Trong tranh của cô, Hồ Tây hiện lên giàu chất thơ, lạ và tràn đầy cảm xúc. Ở chiều sâu của mỗi bức tranh có sự giao hòa của văn hóa Đông-Tây, có một phần nhịp sống Hà thành nhẹ nhàng, yên ả.
Chi tiết...