Tin tức

Thứ 2, 19/11/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Tranh dân gian Việt Nam và ứng dụng

Tranh dân gian Việt Nam và ứng dụng

29/10/2018 19:03 GMT+7

Với tình yêu nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam và nỗ lực phục hồi tranh Kim Hoàng trong những năm qua, Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội tổ chức triển lãm “Tranh dân gian Việt Nam và ứng dụng” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Chi tiết...
Không gian nghệ thuật của Lê Giang

Không gian nghệ thuật của Lê Giang

09/10/2018 15:11 GMT+7

Là một trong những người khởi sướng không gian tương tác nghệ thuật cho nghệ sỹ trẻ, Lê Giang, nghệ sỹ thị giác, người sáng lập Six Space (không gian nghệ thuật thị giác đầu tiên tại Hà Nội), vừa qua đã được Forbes vinh danh trong danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam năm 2018. 
Chi tiết...
Độc đáo Bonsai mini

Độc đáo Bonsai mini

10/09/2018 18:19 GMT+7

Bonsai mini là các cây cảnh trồng trong chậu nhỏ, chiều cao từ gốc đến ngọn dưới 15cm, nhưng mang dáng dấp của những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Các tác phẩm bonsai mini là nghệ thuật sáng tạo, phản ánh sự khéo léo, tĩ mĩ và tâm huyết của nghệ nhân Lâm Ngọc Vinh ở huyện Hóc Môn (Tp. Hồ Chí Minh).
Chi tiết...
Hội họa đương đại với góc nhìn đa chiều

Hội họa đương đại với góc nhìn đa chiều

04/09/2018 16:12 GMT+7

Dưới góc nhìn đa chiều về đời sống nội tâm cũng như thông qua những hình ảnh gần gũi quanh ta, 19 tác phẩm hội họa đương đại của các họa sĩ trong nước được trưng bày tại phòng tranh Craig Thomas Gallery, Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng lãm.
Chi tiết...
Người vẽ lịch sử qua các sa bàn

Người “vẽ” lịch sử qua các sa bàn

24/08/2018 13:17 GMT+7

Được mệnh danh là "phù thủy" trong lĩnh vực sa bàn hiện nay, anh Lê Xuân Giang đang sở hữu nhiều mô hình đặc sắc mang giá trị lịch sử cao cũng như những mô hình sinh động mang đậm dấu ấn đất nước, con người Việt Nam. Theo anh Giang, sa bàn là loại hình nghệ thuật tổng hòa hết các kỹ thuật và kỹ năng của một người chơi mô hình cần phải có. Nó là thứ ngôn ngữ kể chuyện đầy đủ và là bài học lịch sử trực quan sinh động nhất.

Chi tiết...
Nghệ thuật xăm mình với giới trẻ Việt

Nghệ thuật xăm mình với giới trẻ Việt

07/08/2018 08:28 GMT+7

Ra đời và phát triển giữa những ánh nhìn có phần tiêu cực của xã hội từ những thế kỷ trước nên Tattoo Art (nghệ thuật xăm mình) chỉ tồn tại trong khoảng cộng đồng thu hẹp. Vài năm trở lại đây, nghệ thuật xăm mình đã bắt đầu phát triển rộng rãi và được cộng đồng đón nhận hơn khi những người trẻ Việt Nam có cái nhìn cởi mở và yêu thích loại hình nghệ thuật này.
Chi tiết...
Diễn xướng Nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc Bộ

Diễn xướng Nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc Bộ

24/07/2018 15:03 GMT+7

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chầu văn mang ý nghĩa tâm linh huyền bí, vừa qua, Diễn xướng "Nghi lễ chầu văn" đồng bằng Bắc bộ lần thứ V đã được tổ chức tại Hà Nội, thu hút rất đông khán giả. Mặc dù buổi diễn kéo dài nhiều giờ đồng hồ nhưng khán giả vẫn đông đủ và chăm chú theo dõi các tiết mục, thể hiện tình yêu mãnh liệt với bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Chi tiết...
Quà lưu niệm Bách Mộc

Quà lưu niệm Bách Mộc

17/07/2018 15:01 GMT+7

Hiện nay, Việt Nam đang là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế, điều này dẫn đến việc các sản phẩm lưu niệm ngày càng được ưa chuộng. Đã có một nhóm bạn trẻ của Việt Nam cùng nhau sáng lập ra thương hiệu Bách Mộc để tạo nên những sản phẩm lưu niệm bằng gỗ thân thiện, độc đáo, thể hiện sự khéo léo và trí óc của người Việt.
Chi tiết...