Tin tức

Thứ 4, 19/09/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Hội họa đương đại với góc nhìn đa chiều

Hội họa đương đại với góc nhìn đa chiều

04/09/2018 16:12 GMT+7

Dưới góc nhìn đa chiều về đời sống nội tâm cũng như thông qua những hình ảnh gần gũi quanh ta, 19 tác phẩm hội họa đương đại của các họa sĩ trong nước được trưng bày tại phòng tranh Craig Thomas Gallery, Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng lãm.
Chi tiết...
Người vẽ lịch sử qua các sa bàn

Người “vẽ” lịch sử qua các sa bàn

24/08/2018 13:17 GMT+7

Được mệnh danh là "phù thủy" trong lĩnh vực sa bàn hiện nay, anh Lê Xuân Giang đang sở hữu nhiều mô hình đặc sắc mang giá trị lịch sử cao cũng như những mô hình sinh động mang đậm dấu ấn đất nước, con người Việt Nam. Theo anh Giang, sa bàn là loại hình nghệ thuật tổng hòa hết các kỹ thuật và kỹ năng của một người chơi mô hình cần phải có. Nó là thứ ngôn ngữ kể chuyện đầy đủ và là bài học lịch sử trực quan sinh động nhất.

Chi tiết...
Nghệ thuật xăm mình với giới trẻ Việt

Nghệ thuật xăm mình với giới trẻ Việt

07/08/2018 08:28 GMT+7

Ra đời và phát triển giữa những ánh nhìn có phần tiêu cực của xã hội từ những thế kỷ trước nên Tattoo Art (nghệ thuật xăm mình) chỉ tồn tại trong khoảng cộng đồng thu hẹp. Vài năm trở lại đây, nghệ thuật xăm mình đã bắt đầu phát triển rộng rãi và được cộng đồng đón nhận hơn khi những người trẻ Việt Nam có cái nhìn cởi mở và yêu thích loại hình nghệ thuật này.
Chi tiết...
Diễn xướng Nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc Bộ

Diễn xướng Nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc Bộ

24/07/2018 15:03 GMT+7

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật chầu văn mang ý nghĩa tâm linh huyền bí, vừa qua, Diễn xướng "Nghi lễ chầu văn" đồng bằng Bắc bộ lần thứ V đã được tổ chức tại Hà Nội, thu hút rất đông khán giả. Mặc dù buổi diễn kéo dài nhiều giờ đồng hồ nhưng khán giả vẫn đông đủ và chăm chú theo dõi các tiết mục, thể hiện tình yêu mãnh liệt với bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Chi tiết...
Quà lưu niệm Bách Mộc

Quà lưu niệm Bách Mộc

17/07/2018 15:01 GMT+7

Hiện nay, Việt Nam đang là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế, điều này dẫn đến việc các sản phẩm lưu niệm ngày càng được ưa chuộng. Đã có một nhóm bạn trẻ của Việt Nam cùng nhau sáng lập ra thương hiệu Bách Mộc để tạo nên những sản phẩm lưu niệm bằng gỗ thân thiện, độc đáo, thể hiện sự khéo léo và trí óc của người Việt.
Chi tiết...
Ngộ nghĩnh thú bông handmade làm từ len

Ngộ nghĩnh thú bông handmade làm từ len

09/07/2018 16:19 GMT+7

Đứng trước các sản phẩm thú bông cho trẻ em không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên thị trường, các sản phẩm handmade ngày càng trở nên phát triển hơn trong cộng đồng người Việt. Và trong số đó là sản phẩm thú bông bằng len được tạo ra bởi những người phụ nữ Việt Nam với bàn tay khéo và có một phần tuổi thơ gắn liền với những chiếc áo và mũ len được mẹ đan cho thưở xưa.
Chi tiết...
Cuộc hội ngộ của mỹ thuật Việt - Pháp

Cuộc hội ngộ của mỹ thuật Việt - Pháp

03/07/2018 09:30 GMT+7

Hơn 90 tác phẩm hội họa thể hiện nội tâm, niềm trăn trở về cuộc sống của họa sĩ hai nước Việt Nam-Pháp được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo du khách đến tìm hiểu và chiêm ngưỡng.
Chi tiết...
Đàn bà trong tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

Đàn bà trong tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

26/06/2018 17:22 GMT+7

Tranh lụa không được nhắc đến nhiều trong loại hình thưởng thức hội họa phổ thông, vì thế phần đông khán giả đều bày tỏ sự bất ngờ khi tận mắt chứng kiến những bức tranh lụa ấn tượng trong cuốn sách ảnh và triển lãm cá nhân “Hơi thở nhẹ” của họa sĩ gốc Hội An - Bùi Tiến Tuấn.
Chi tiết...