18/09/2016 08:49 GMT+7 Email Print Like 0

Ngày làm sạch hồ Hà Nội


Chương trình thu hút được sự tham gia của các tình nguyên viên đến từ Hà Nội .
Sáng 17/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và thúc đẩy các hoạt động bảo vệ nguồn nước nói chung và bảo vệ hồ nói riêng, gia tăng sự tham gia của xã hội đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, dân cư và giới trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp vùng Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức chương trình “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”.

Phát biểu tại chương trình, ông Trương Mạnh Tiến - Chủ tịch Câu lạc bộ Hồ Hà Nội cho biết: “Hồ Hà Nội là một tài sản đặt biệt của Hà Nội và của cả nước. Có thể coi mỗi một hồ ở Hà Nội là một di sản tự nhiên quan trọng và đặc trưng của Thủ đô. Trong những năm qua, vai trò tiên phong của Câu lạc bộ Hồ Hà Nội, của các hội phụ nữ phường đã có nhiều việc làm thiết thực để góp phần gìn giữ, cải thiện thực trang ở một số hồ của Hà Nội sao cho sạch hơn, đẹp hơn trong bối cảnh của biến đổi khí hậu. Chương trình hành động vì hồ Hà Nội hàng năm của Câu lạc bộ đã được các thành viên hưởng ứng và hoàn thành có hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng bằng những việc làm thiết thực của mình sẽ lan tỏa thông điệp “Bảo tồn di sản, bảo vệ tương lai. Chung tay bảo vệ hồ Hà Nội” tới mỗi công dân Thủ đô để cùng nhau hành động cho các hồ ở Hà Nội xanh hơn và sạch hơn”.

Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa như làm sạch hồ Bảy Mẫu và khuôn viên công viên, đổi rác lấy cây xanh, phân loại rác thải… thu hút sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, hội đoàn thể, tổ chức khoa học kỹ thuật, tổ chức xã hội dân sự, các câu lạc bộ thanh niên sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội./.
 
Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA