17/04/2017 09:06 GMT+7 Email Print Like 0

Máy bay Nga yểm trợ, quân đội Syria ồ ạt đánh chiếm thị trấn Soran


Các lực lượng dân chủ Syria tuần tra tại khu vực đập Tabqa ngày 27/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 16/4, quân đội Syria đã giành lại được thị trấn chiến lược Soran gần thành phố Hama của tỉnh cùng tên ở miền Tây nước này, sau đợt tấn công có sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu được cho là của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, hầu hết lực lượng thuộc phe nổi dậy Syria đã rút khỏi thị trấn Soran khi quân chính phủ tấn công dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu kể từ rạng sáng 16/4.

Lực lượng nổi dậy cho hay các cuộc tấn công còn nhắm vào nhiều thị trấn khác trong khu vực, như Latamneh và Kafr Zeita.

Phiến quân đã trả đũa bằng cách bắn tên lửa vào sân bay quân sự Hama gần đó. Nhóm chiến binh Jaish al Nasr thuộc liên minh Quân đội Syria Tự do cho biết 40 tên lửa đã bắn trúng Hama, gây cháy lớn trong căn cứ không quân này.

Thị trấn Soran là cửa ngõ phía Bắc trên đường đến thành phố Hama, từng nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria trong năm ngoái, song đã rơi vào tay các tay súng nổi dậy trong đợt tấn công mới nhất của lực lượng này.

Tại tỉnh Hama, phiến quân hiện vẫn chiếm giữ thị trấn chiến lược Morek, nằm trên đường cao tốc Bắc-Nam quan trọng, để kiểm soát miền Tây Syria.

Thời gian gần đây, quân đội chính phủ Syria đã đẩy lùi được nhiều cuộc tấn công của phe nổi dậy và giành lại được một số khu vực quan trọng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA