22/02/2016 06:44 GMT+7 Email Print Like 0

Malaysia ngăn chặn công dân tham chiến cho quân IS về nước

Các tay súng IS. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Ngày 21/2, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi tuyên bố hơn 130 công dân Malaysia đang ở Syria và Iraq để tham chiến trong hàng ngũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ bị cấm về nước.

Truyền thông Malaysia dẫn tuyên bố của Phó Thủ tướng Hamidi xác nhận cảnh sát đang làm việc với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) để đảm bảo những tay súng đó không được trở về Malaysia.

Theo ông Hamidi, quyết định trên được đưa ra nhằm mục đích bảo vệ hòa bình và sự ổn định của Malaysia. Ông nhấn mạnh: "Malaysia thuộc về tất cả các nhóm sắc tộc và chúng tôi muốn duy trì nền hòa bình và sự ổn định của đất nước."

Theo thống kê, hiện có tổng cộng 132 công dân Malaysia, đã xác định được danh tính, đang tham chiến trong hàng ngũ IS ở Syria và Iraq.

Hồi tháng Một vừa qua, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đưa ra cảnh báo rằng IS là mối đe dọa “rất hiện hữu” đối với nước này và Chính phủ Malaysia coi mối đe dọa từ IS là rất nghiêm trọng. Ông nhấn mạnh đây là một thách thức mà mọi người trên khắp thế giới phải đối mặt và Malaysia không phải ngoại lệ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA