29/01/2016 02:27 GMT+7 Email Print Like 0

Dạ hội chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng:
Mãi mãi niềm tin theo Đảng

Tối 28/1/2016, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra chương trình dạ hội nghệ thuật đặc biệt “Niềm tin son sắt” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tới dự.
Đêm dạ hội được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) để đồng bào, chiến sĩ cả nước cùng theo dõi. Chương trình thể hiện hoành tráng, gồm 3 chương “Hát dưới cờ Đảng vinh quang”, “Tổ quốc những mùa hoa”, “Đảng tuổi xuân và niềm tin”, với sự tham gia của gần 1.500 diễn viên, nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc. Đây là tấm lòng của giới văn nghệ sĩ và nhân dân cả nước chào mừng thành công của Đại hội, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và dân tộc Việt Nam anh hùng, qua đó thể hiện niềm tin sắt son của nhân dân với Đảng.

Phát biểu tại chương trình dạ hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trước thềm Xuân mới Bính Thân 2016, sáng 28/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn và sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Thành công của Đại hội là một mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Chương trình dạ hội nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề "Niềm tin son sắt" 
chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt NamTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại chương trình dạ hội. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh thay mặt các nghệ sĩ
tặng hoa chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Chương trình có sự tham gia của khoảng 1.500 nghệ sĩ cả trong Nam ngoài Bắc. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam

"Vào thời điểm giàu cảm xúc này, chúng ta tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Trong niềm tôn kính và nhớ ơn vô hạn của triệu triệu con dân nước Việt, chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh anh dũng vì sự cường thịnh của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. Chúng ta cùng tâm nguyện, khắc sâu và quyết tâm làm theo lời Bác: "Phải giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình", "Phải làm cho Đảng ta thực sự là đạo đức, là văn minh" để lãnh đạo nhân dân kiên định trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn." - Tổng Bí thư nói.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể các đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XII, Tổng Bí thư đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, tới đồng bào ta ở nước ngoài, tới bạn bè trên thế giới đã quan tâm, đóng góp ý kiến quý báu, thể hiện tình cảm, niềm tin son sắt vào Đại hội XII, vào sự nghiệp của Đảng và nhân dân.

Đặc biệt, trong ngày vui lớn, Tổng Bí thư đã không quên nhắc nhở các bộ ngành cần quan tâm đến những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đó là đẩy mạnh sản xuất, công tác; chăm lo đời sống nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biên giới, biển đảo, bảo vệ Tổ quốc; khắc phục hậu quả của đợt rét đậm, rét hại mấy ngày qua; chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng miền núi, dân tộc; tăng cường quản lí thị trường; bảo đảm giao thông và an toàn giao thông trong dịp Tết sắp đến…/.


Cờ Đảng tung bay trong đêm dạ hội mừng thành công của Đại hội. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Các nghệ sĩ đại diện cho 54 dân tộc anh em hát mừng Đại hội. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Tiết mục múa hát ngợi ca Hồ Chủ tịch. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Các cháu thiếu nhi hát múa mừng Đảng quang vinh, mừng Bác kính yêu. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Điệu hò xứ Huế gợi nhớ tình quê hương. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Chiến sĩ hải quân với những tình khúc về biển đảo. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Thanh niên Việt Nam nguyện tiếp bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Vũ điệu đua thuyền truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt NamSắc màu các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Người Mông ơn Đảng. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Tình người quan họ. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt NamĐiệu xòe miền Tây Bắc. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hát mừng Đại hội.  Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


NSƯT Thanh Lam với ca khúc “Tuổi xuân dâng Đảng”. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt NamTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các nghệ sĩ hòa nhịp bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng".
Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam


Dạ hội “Niềm tin son sắt” là tấm lòng của giới văn nghệ sĩ và nhân dân cả nước
chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ảnh: Thanh Hòa/Báo ảnh Việt Nam
 
Bài & ảnh: Thanh Hòa
 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA