31/10/2016 17:45 GMT+7 Email Print Like 0

Liên quân Iraq giành lại nhiều làng ở Mosul, siết chặt vòng vây IS


Lực lượng vũ trang Iraq giành lại ngôi làng Ayn Nasir, phía Nam Mosul. (Nguồn: AFP/Getty Images)
Sau 2 tuần phát động chiến dịch tấn công vào thành phố Mosul, ngày 30/10, các lực lượng vũ trang của Iraq đã giành lại 11 ngôi làng quanh thành phố này.

Trong khuôn khổ chiến dịch tổng tấn công ngày 17/10 vừa qua nhằm tái chiếm "thành trì cuối cùng" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hàng chục nghìn binh sỹ Iraq phối hợp với các chiến binh thuộc lực lượng bán quân sự người Kurd Peshmerga đã tiến dần về Mosul từ phía Bắc, Đông và Nam.

Sau những ngày đầu chiến dịch chỉ đánh chiếm lại các vùng lân cận, các lực lượng từ tổ chức bán quân sự Hashed al-Shaabi đã bắt đầu tiến về Mosul từ phía Tây, mục đích là giải phóng Tal Afar, một thị trấn phía Tây thành phố, và chặn các tuyến đường cung ứng giữa Mosul và Syria.

Một thông báo từ văn phòng báo chí của Hashd Shaabi cho biết lực lượng này đã giành lại 4 ngôi làng phía Tây Nam thành phố. Trong khi đó, các lực lượng Peshmerga cũng thông báo giành lại 6 ngôi làng ở phía Bắc và Đông Mosul. Quân đội Iraq cũng đã giải phóng làng Ali Rash, cách Mosul 20 km về phía Đông./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA