17/08/2015 07:23 GMT+7 Email Print Like 0

Liên hợp quốc tổ chức "Ngày Gia đình ASEAN" tại New York

Ngày gia đình ASEAN. (Ảnh: Hoàng Chiến/TTXVN)
Ngày 15/8, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên hợp quốc đã tổ chức trọng thể lễ hội truyền thống "Ngày Gia đình ASEAN" tại Công viên giải trí Alley Pond gần trung tâm thành phố New York, Mỹ.

Các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ, nhân viên các phái đoàn và các cơ quan đại diện khác của các nước ASEAN tại Liên hợp quốc, cùng đông đảo học sinh, sinh viên và cộng đồng các dân tộc trong Đại Gia đình của một trong những tổ chức khu vực thành công nhất thế giới, đã tham dự lễ hội.

Phát biểu tại lễ hội, các vị Đại sứ đã hết lời ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN nói chung, cũng như mối quan hệ thân tình, sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc hàng ngày giữa các phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Liên hợp quốc.

Các vị Đại sứ khẳng định lễ hội "Ngày Gia đình ASEAN" là hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao vô cùng bổ ích, đã được các phái đoàn duy trì nhiều năm nay và ngày càng làm phong phú thêm những hoạt động ấy.

Ngày hội nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà ngoại giao, nhà báo và cộng đồng các dân tộc ASEAN đang sinh sống, làm việc và học tập tại New York và các vùng phụ cận, qua đó giúp tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên của tổ chức này.

Cũng như các quốc gia thành viên khác, Phái đoàn đại diện thường trực nước ta tại Liên hợp quốc đã mang tới lễ hội một gian trưng bày những hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người Việt Nam, cùng những món ăn dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống, thu hút sự quan tâm, thưởng thức và tham gia rất nhiệt tình, thích thú của các thành viên các phái đoàn khác.

Đại diện nhiều quốc gia láng giềng đã hết lời ca ngợi những món ăn tinh tế của người Việt, cũng như những trò chơi mang tính cộng đồng cao, và rất mong sớm có dịp được tận mắt chứng kiến những cảnh sắc tuyệt vời của đất nước ta, cùng những món ăn truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc và lòng hiếu khách của người Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA