25/02/2017 08:52 GMT+7 Email Print Like 0

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017


Một góc phố cổ Hội An. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
Ngày 24/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An phối hợp với Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017.

Theo ban tổ chức, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 diễn ra từ ngày 22-26/3 tại Di sản Văn hóa Thế giới Hội An.

Liên hoan lần này sẽ có 12 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tham dự, trong đó có các đầu bếp nổi tiếng như đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, người được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka.”

Đặc biệt, trong đêm khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - ngài Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho đại diện lãnh đạo thành phố Hội An./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA