09/01/2015 09:24 GMT+7 Email Print Like 0

Len Alkemade với nghệ thuật cắm hoa calimero

Những bông hoa calimero nhỏ bé nhưng rực rỡ tượng trưng cho tình hữu nghị Việt Nam - Hà Lan đã được thạc sĩ thiết kế hoa Len Alkemade trình diễn và sáng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mang tới cho người xem những trải nghiệm hết sức thú vị về nghệ thuật cắm hoa calimero.
Len Alkemade đã từng tốt nghiệp thạc sĩ thiết kế hoa tại Hague, Hà Lan. Năm 1989, Len Alkemade xây dựng phòng trưng bày hoa tại Aurora (Nhật Bản) và nổi tiếng thế giới với các vai trò: đại diện duy nhất của Nhật Bản tại Hội đồng hoa của Hà Lan, Giám đốc thiết kế hoa cho Pavilion của Heineken tại Thế vận hội Olympic Nagano. Ông xuất bản nhiều tập sách về nghệ thuật cắm hoa và triển lãm hoa ở các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan, Thái Lan và Hàn Quốc...

Tại buổi trình diễn nghệ thuật cắm hoa quốc tế diễn ra ở khách sạn Metropole Sofitel Hà Nội vừa qua, ông đã giới thiệu tới công chúng Hà Nội những mẫu hoa mới với chủ đề “Cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên từ calimero”, một chủ đề mang thông điệp về giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam - Hà Lan.


Nghệ nhân Len Alkemade trình diễn nghệ thuật cắm hoa với chủ đề “Cảm nhận vẻ đẹp từ calimero”.


Len Alkemade khéo léo kết hợp các đóa hồng với những cành calimero nhỏ bé
để tạo nên sự tinh tế cho một tác phẩm cắm hoa nghệ thuật.


Công chúng thích thú trước không gian hoa nghệ thuật của Len Alkemade.


Những cành hoa calimero nhỏ bé, xinh xinh với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, bắt mắt.


Tác phẩm hoa mang tên “Tổ chim”.


Sự kết hợp tinh tế giữa hoa calimero và các loài hoa khác.


Tác phẩm “Chiếc bánh”.


Mẫu hoa cưới cầm tay được kết bằng hoa hồng và hoa calimero tím.


Một tác phẩm hoa cắm lọ của nghệ nhân Len Alkemade.


Được biết, hoa calimero là sản phẩm do Công ty Floritec của Hà Lan nghiên cứu và phát triển. Loài hoa này được Công ty hoa tươi Dalat Hasfarm trồng độc quyền tại Đà Lạt và phân phối toàn khu vực Đông Nam Á. Calimero mang vẻ đẹp độc đáo với hình dáng nhỏ nhắn dễ thương và màu sắc phong phú, độ bền lâu nên rất dễ phối hợp trong các mẫu cắm hoa và trang trí sự kiện.

Tại khách sạn Metropole Sofitel Hà Nội, trước sự chứng kiến của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật cắm hoa trong nước và quốc tế, nghệ nhân Len Alkemade đã trình diễn 15 tác phẩm hoa thuộc thể loại hoa cưới, hoa trang trí sự kiện lễ - tết theo phong cách Âu trong sắc màu Á.
 
Len Alkemade chia sẻ: “Việt Nam nói chung và Đà Lạt nói riêng là mảnh đất thiên đường của các loài hoa. Qua tìm hiểu tôi biết, hoa và nghệ thuật cắm hoa đã đi vào cuộc sống người Việt Nam như một món ăn tinh thần thể hiện sự đồng cảm với cái đẹp”.

Những bông hoa thắm tình hữu nghị trong buổi trình diễn hoa quốc tế của nghệ nhân Len Alkemade đã để lại cảm xúc khó quên đối với người yêu hoa Việt Nam./.

Bài: Bích Vân - Ảnh: Văn Quyền