04/02/2017 08:51 GMT+7 Email Print Like 0

Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng


Các nhóm tác giả đoạt giải (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (hay giải Búa ​Liềm Vàng) lần thứ nhất đã được tổ chức tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội) vào tối 3/2, đúng dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tới dự lễ trao giải có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các nhà báo lão thành, lãnh đạo, phóng viên biên tập viên các cơ quan báo chí.

Tại giải Búa liềm Vàng 2016, Báo điện tử VietnamPlus tham với tư cách đơn vị dự thi và giành được 1 giải C cho Chùm bài "Lãnh đạo chi bộ 8X: Chân dung những người truyền lửa" (trên tổng số 12 giải C, lựa chọn từ 1173 tác phẩm tham dự.)

Chùm bài​ "Lãnh đạo chi bộ 8X: Chân dung những người truyền lửa" là tác phẩm tâm huyết của tập thể các phóng viên Trung Hiền, Phạm Mai, Nguyễn Tâm, Minh Chiến, Minh Sơn, Doãn Đức.

Giải báo chí toàn quốc về ​Xây dựng Đảng do Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-2016).

Sau gần 6 tháng triển khai, cơ quan thường trực giải đã tiếp nhận tổng số 1.173 tác phẩm báo chí gửi về tham dự giải. Trong đó, có 704 tác phẩm báo in, 108 tác phẩm báo điện tử, 84 tác phẩm phát thanh, 266 tác phẩm truyền hình và 11 tác phẩm ảnh báo chí.

Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, trong vòng một tháng 5 tiểu ban của Hội đồng sơ khảo đã hoàn thành việc chấm các tác phẩm vòng sơ khảo, giới thiệu được 85 tác phẩm đưa vào chung khảo. Hội đồng chung khảo gồm các nhà báo lão thành, Tổng Biên tập các cơ quan báo chí ở Trung ương và một số địa phương có nghề, giàu kinh nghiệm, với tinh thần khách quan, công tâm đã lựa chọn ra 47 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải Khuyến khích./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA