16/05/2017 17:01 GMT+7 Email Print Like 0

Lễ ra mắt sách "Chim Việt Nam”


Quang cảnh buổi giao lưu và giới thiệu sách mới "Chim Việt Nam".
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Hội các ngành sinh học Việt Nam vừa ra mắt sách "Chim Việt Nam” của các tác giả: GS. Võ Quý, PGS. Nguyễn Lân Hùng Sơn. Cuốn sách là sự kế thừa kết quả nghiên cứu nhiều năm về chim Việt Nam, ngoài hệ thống các loài chim đã được công bố trước đó, các tác giả đã bổ sung và đi sâu nghiên cứu các đặc điểm tự nhiên và khu hệ chim Việt Nam; hướng dẫn lựa chọn địa điểm quan sát chim ở Việt Nam; nghiên cứu âm sinh học tiếng chim và kỹ thuật làm mẫu nhồi chim; nghiên cứu sự di cư của chim và một số hình ảnh màu minh họa cho các nội dung liên quan; mô tả bổ sung những loài chim và phân loài chim chưa được mô tả trong cuốn Chim Việt Nam trước đây; bổ sung danh lục chim Việt Nam...

Một số loài chim đặc biệt có giá trị kinh tế lớn ở Việt Nam như chim Yến cũng được cập nhật những kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong thời gian qua. Điểm nổi bật về tính tiện dụng của cuốn sách này là đã bổ sung các hình ảnh màu minh họa cho phần mô tả từng loài chim và thậm chí đến tận bậc phân loài với chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Cuốn sách đã được biên soạn phần danh mục từ bao gồm danh mục từ tiếng Việt, tiếng Anh, tên khoa học để làm index tiện cho việc tra cứu.

Nội dung cuốn sách gồm 4 phần chính, là công trình nghiên cứu đồ sộ về chim Việt Nam là cẩm nang tra cứu về các loài chim ở Việt Nam giúp người đọc hiểu và thêm yêu các loài chim, bảo vệ môi trường tự nhiên để cùng chung sức bảo tồn các loài chim vì sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam nói riêng cũng như Trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta./.
 
Thực hiện: Trần Thanh Giang
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA