26/12/2016 08:49 GMT+7 Email Print Like 0

Lễ công bố quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc


Đồng chí Vương Đình Huệ- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ.
Sáng 25/12, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Tới tham dự buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên mà còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh bám sát quan điểm, định hướng và mục tiêu đã được Thủ tướng phê chuẩn để khẩn trương thực hiện quy hoạch này.

Về phía Chính phủ, Phó Thủ tướng cho biết sẽ xây dựng kế hoạch hành động để triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị, cốt lõi và trọng điểm là xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tái cơ cấu du lịch của Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020, trong đó chú trọng cả 3 nội dung cốt lõi là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch (gồm những hạ tầng du lịch tầm cỡ quốc gia), phát triển và bảo vệ môi trường du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đẳng cấp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa Việt Nam. Phó Thủ tướng lưu ý Thái Nguyên bám sát định hướng này để phát triển khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc không chỉ tầm cỡ về hạ tầng mà còn tiêu biểu cho môi trường phát triển du lịch.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, diện tích vùng lõi tập trung phát triển thành Khu du lịch quốc gia là 1.200 ha (không bao gồm diện tích mặt nước). Mục tiêu phấn đấu trước năm 2025, Khu du lịch Hồ Núi Cốc đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn của quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao gắn liền với thương hiệu văn hóa Trà Thái Nguyên và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực. Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc phấn đấu đến năm 2030 đón được 4 triệu lượt khách; đạt doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư 10 dự án trên các lĩnh vực điện, du lịch, hạ tầng và viễn thông của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký trên 45.000 tỷ đồng; động thổ xây dựng đường hồ Núi Cốc, một trong những hạng mục công trình quan trọng đầu tiên để thực hiện quy hoạch này./.

Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA