25/10/2018 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Lấy phiếu tín nhiệm 48 người giữ chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn

Sáng 25/10, Quốc hội đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. 

Trong đó, khối Chủ tịch nước có 1 người là Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Khối Quốc hội có 18 người gồm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Trưởng ban Dân nguyện, Trưởng ban Công tác đại biểu và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Khối Chính phủ có 26 người gồm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Tổng Thanh tra Chính phủ. 

Cùng với đó, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng được Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm trong dịp này.

Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở Đoàn về các vấn đề có liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm. 

Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín, theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Việc tổng hợp phiếu và phân tích kết quả phiếu sẽ được thực hiện toàn bộ bằng máy. 

Trước đó, vào chiều 24/10, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và thảo luận ở Đoàn về các vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm. 

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công bố vào chiều cùng ngày và Quốc hội sẽ thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA