16/04/2015 19:01 GMT+7 Email Print Like 0

Lấp lánh thành phố tôi

Triển lãm ảnh nghệ thuật và ra mắt sách ảnh “Lấp lánh thành phố tôi” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Ngô Thị Thu Ba vừa được khai mạc vào ngày 15/4/2015 tại Hội Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh (122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1) nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.
Sinh ra và lớn lên tại Tp. Hồ Chí Minh, NSNA Thu Ba đã cảm nhận rõ nhịp thở, sự “thay da đổi thịt” từng ngày của Thành phố. Chính vì thế suốt thời gian dài, chị đã âm thầm say mê sáng tác ảnh, nhằm ghi lại những phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Thành quả của những năm tháng say mê sáng tác ấy là “Lấp lánh thành phố tôi”, Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm ảnh về cảnh quan và 40 tác phẩm ảnh về các hoạt động xã hội và con người của Thành phố.


Khai mạc triển lãm ảnh "Lấp lánh Thành phố tôi".


Quang cảnh ngày Triển lãm  tại Hội Nhiếp ảnh Tp. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.


NSNA Ngô Thị Thu Ba với triển lãm ảnh của mình.

Qua góc nhìn của NSNA Thu Ba, 40 năm thống nhất và phát triển của Tp. Hồ Chí Minh đã thật sự là một Trung tâm năng động trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và là một đại đô thị của khu vực Đông Nam Á.

Các tác phẩm của NSNA Thu Ba cũng cho thấy sự đa sắc màu và chân thực về cuộc sống của Tp. Hồ Chí Minh. Từ hình ảnh người lái xích lô, một em nhỏ ngồi đọc sách ở vỉa hè, cảnh sinh hoạt của người dân về đêm đến những tình nguyện viên mùa hè xanh dọn dẹp vùng ngoại ô… đều gây ấn tượng với người xem về một Thành phố thân thiện, tình người và hiếu khách.

Triển lãm ảnh “Lấp lánh thành phố tôi” sẽ kéo dài đến hết ngày 24/4/2015./.Tác phẩm: Địa long Sài Gòn.


Tác phẩm: Bán đảo Sài Gòn.


Tác phẩm: Cầu sông hòa quyện.


Tác phẩm: Cầu Phú Mỹ trên cao.


Tác phẩm: Nhìn xa trông rộng.


Tác phẩm: Múa Rồng.


Tác phẩm: Đạo chăm lo đời.


Tác phẩm: Muôn màu.


Tác phẩm: Vươn tầm cao mới.

 
Bài: Nguyễn Oanh - Ảnh: Đặng Kim Phương