01/05/2015 06:06 GMT+7 Email Print Like 0

Lào tổ chức míttinh trọng thể kỷ niệm Chiến thắng 30/4 của Việt Nam

Trung tướng Chansamon Chanyalat đọc diễn văn tại Lễ míttinh. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Sáng 30/4, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức míttinh trọng thể kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) của nhân dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Chansamon Chanyalat, Ủy Viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, cùng đông đảo cán bộ nhân viên Bộ Quốc phòng Lào và đại diện Bộ quốc phòng Việt Nam.

Tại lễ míttinh, Trung tướng Chansamon Chanyalat nhấn mạnh Chiến thắng 30/4 là chiến thắng chấn động địa cầu, là sự kiện lịch sử mang tính bước ngoặt không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng với cả cách mạng Lào, Campuchia cũng như các dân tộc tiến bộ trên thế giới.

Trung tướng Chansamon Chanyalat khẳng định dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, nhân dân Việt Nam anh em đã vượt qua vô vàn khó khăn gian khổ, thử thách để đấu tranh chống lại thực dân kiểu cũ và mới, giành thắng lợi vẻ vang, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975.

Thay mặt Bộ Quốc Phòng Lào, Trung tướng Chansamon Chanyalat khẳng định một lần nữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ tiếp tục hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em, làm hết sức mình để bảo vệ và phát huy tình hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Trong khuôn khổ buổi míttinh, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức chiếu một số phim kỷ niệm về chiến thắng lịch sử 30/4 của nhân dân Việt Nam. Buổi trình chiếu đã nhận được sự quan tâm và nhận được những tràng pháo tay lớn của các quan khách tham dự./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA