14/12/2015 07:19 GMT+7 Email Print Like 0

Lào kỷ niệm 95 năm ngày sinh Chủ tịch Caysone Phomvihane

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Sáng 13/12, tại tỉnh Savannakhet, quê hương của Chủ tịch Caysone Phomvihane, đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 95 năm ngày sinh nhà lãnh tụ vĩ đại và muôn vàn kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào. Đây là một trong nhiều hoạt động diễn ra nhằm kỷ niệm ngày lễ trọng đại này tại Lào.

Tham dự lễ mít tinh có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Somsavad Lengsavath, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Somdy Duongdy; Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet, Suphane Keomisay cùng đông đảo các quan chức lãnh đạo tỉnh, cán bộ và nhân dân các dân tộc Lào.

Trong diễn văn tại lễ mít tinh, ông Suphane Keomisay, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xavanakhet đã bày tỏ lòng biết ơn và tự hào về những công lao to lớn của Chủ tịch Caysone Phomvihane đối với đất nước và dân tộc Lào.

Ông khẳng định, Chủ tịch Caysone Phomvihane là vị anh hùng vĩ đại của dân tộc, nhà lãnh đạo cách mạng dũng cảm, tài ba và kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, người đã lãnh đạo xây dựng Đảng, lực lượng vũ trang và Nhà nước dân chủ nhân dân Lào.

Diễn văn đã nêu bật thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng cũng như đạo đức cách mạng của Chủ tịch Caysone Phomvihane, khẳng định Chủ tịch Caysone Phomvihane là nhà chiến lược, chiến thuật tài ba nhất trong thời đại mới của dân tộc Lào, là vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Lào, là người kế tục của Đảng Cộng sản Đông Dương, và là người đã lãnh đạo cuộc kháng chiến trường kỳ đi đến thắng lợi cuối cùng.

Ông Suphan Keomisay nhấn mạnh, tiếp tục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước và lý tưởng cao cả của Caysone Phomvihane, Đảng, Nhà nước Lào nói chung và Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Savannakhet nói riêng nguyện sẽ tiếp tục kế thừa, vun đắp và không ngừng học tập theo tấm gương của Chủ tịch Caysone Phomvihane, biến lý tưởng của Người thành hiện thực và mãi trường tồn cùng với sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Lào.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Chủ tịch Caysone Phomvihan, ngoài tỉnh Savanakhet, Đảng và Nhà nước Lào đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ở Viengsay - căn cứ cách mạng cũ thuộc tỉnh Houaphanh, nơi Chủ tịch Kaysone Phomvihan từng sống, chiến đấu và hoạt động nhiều năm./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA