05/12/2016 07:03 GMT+7 Email Print Like 0

Lãnh tụ Fidel Castro Ruz mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam


Ngày 4/12, lá cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được buộc lại theo nghi thức để tưởng nhớ
lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)
Ngày 4/12, Việt Nam để Quốc tang tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro Ruz và cũng là ngày cuối cùng Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội mở sổ tang tưởng niệm Lãnh tụ Fidel.

Tại trụ sở Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, từng dòng người vẫn lặng lẽ xếp hàng chờ đến lượt được kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh của Lãnh tụ Fidel, bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng một vị anh hùng, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz cho biết, Đại sứ quán Cuba vô cùng bất ngờ và xúc động trước tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Lãnh tụ Fidel.

Kể từ ngày 28/11, khi Đại sứ quán bắt đầu mở sổ tang, đã có hàng trăm đoàn đến viếng, ghi sổ tang và tưởng niệm Lãnh tụ Fidel gồm các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể, đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, các địa phương, các tầng lớp nhân dân ở khắp nơi trên cả nước.

Thay mặt Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi cũng nhận được rất nhiều tình cảm và những lời chia buồn sâu sắc của nhân dân phía Nam đối với Lãnh tụ Fidel, Đại sứ Herminio López Díaz bày tỏ cảm ơn tất cả các đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và nhân dân Việt Nam đã đến viếng, ghi sổ tang, bày tỏ niềm thương tiếc, sự kính trọng với Lãnh tụ Fidel.

Theo Đại sứ Herminio López Díaz, nhiều người dân Việt Nam đến viếng Lãnh tụ Fidel cũng mong muốn và nêu trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ và phát huy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba để mối quan hệ này được mở rộng trên nhiều lĩnh vực và tình hữu nghị giữa hai nước mãi bền chặt, lâu dài.

Trong thời gian Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội mở sổ tang và tổ chức lễ viếng Lãnh tụ Fidel Castro Ruz từ ngày 28/11 đến 4/12, hàng trăm đoàn đại biểu các cấp Trung ương, địa phương và các tầng lớp nhân dân đã đến viếng, ghi sổ tang, tưởng niệm Lãnh tụ Fidel.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang, tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz.

Nhiều đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, những người Việt Nam từng có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với Lãnh tụ Fidel, những người từng học tập, sinh sống và làm việc tại Cuba, những người dân yêu mến Cuba, kính trọng Lãnh tụ Fidel... đã đến viếng, tưởng niệm Lãnh tụ Fidel tại Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA