08/04/2016 07:07 GMT+7 Email Print Like 0

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Tết cổ truyền Lào và Campuchia

Ông Tất Thành Cang chúc mừng Tổng lãnh sự Lào Somxay Sanam-oune. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Ngày 7/4, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu, đã đến chúc Tết cổ truyền Bunpimay cán bộ và nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, ông Tất Thành Cang chúc mừng cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào cùng người dân Lào đang sinh sống, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và thành công.

Ông Tất Thành Cang cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Lào ngày càng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực.

Khẳng định tình cảm thủy chung giữa hai nước Việt Nam-Lào, ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, đây là tình cảm vô giá mà lãnh đạo, nhân dân hai nước ra sức gìn giữ và truyền lại cho thế hệ sau. Mối quan hệ đặc biệt này sẽ ngày càng gắn bó keo sơn, trong đó thành phố sẽ luôn nỗ lực để vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị của hai bên.

Tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Somxay Sanam-Oune cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và nhân dân thành phố dành cho nhân dân Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, cùng với đó là sự giúp đỡ nhân dân các địa phương Lào trong thời gian qua.

Ông mong muốn giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Lào sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác một cách cụ thể, thiết thực trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của hai bên.

Ông Somxay Sanam-Oune khẳng định, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Lào đã trở thành quy luật tồn tại và phát triển của mỗi nước; đồng thời tin tưởng mối quan hệ ấy sẽ ngày càng được củng cố, phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Cùng ngày, ông Nguyễn Vũ Tú, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt lãnh đạo Thành phố đến Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc Tết cổ truyền Chôl Thnăm Thmây.

Ông Nguyễn Vũ Tú chúc người dân và Vương quốc Campuchia năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe, thuận lợi và đặc biệt chúc cho tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia luôn phát triển tốt đẹp, bền vững.

Cảm ơn những tình cảm chân thành mà lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Campuchia, ​ông Sim Sokhom - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết người dân Campuchia luôn ghi nhớ mối quan hệ gắn bó, thân tình giữa nhân dân hai nước.

Việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ sẽ giúp thế hệ sau hiểu biết thêm về mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc, qua đó giáo dục tinh thần đoàn kết, kế thừa cho thế hệ trẻ hai nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA