13/01/2015 08:07 GMT+7 Email Print Like 0

Lần đầu tiên tổ chức “Tuần lễ văn hóa Haiti” tại Việt Nam

“Tuần lễ văn hóa Haiti” đã chính thức khai mạc sáng 12/1 tại Hà Nội (Ảnh: A.N/Vietnam+)
Lần đầu tiên, “Tuần lễ văn hóa Haiti” được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Haiti,…vivez l’expérience!” (Trải nghiệm Haiti).

Chương trình đã chính thức khai mạc sáng nay (12/1) và kéo dài đến hết ngày 16/1 tại Đại sứ quán Haiti (44/4 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội).

Tại đây, ban tổ chức trưng bày những bộ trang phục truyền thống, trang phục lễ hội cùng sản phẩm tranh thêu tay của Haiti. Bên cạnh đó, những video clip, ấn phẩm quảng bá du lịch và những món ăn đặc trưng của Haiti… cũng được giới thiệu tới công chúng Hà Nội trong dịp này.

Theo ngài Jean Lesly Benoit - Đại sứ nước Cộng hòa Haiti tại Việt Nam, chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên và tinh thần của đất nước, con người và văn hóa Haiti; góp phần tăng cường tình hữu nghị, quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế-thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia.

“Chúng tôi hy vọng, sự kiện lần này sẽ góp phần tạo nét đa dạng trong dòng chảy đa văn hóa tại Hà Nội; là tiền cho việc tổ chức những sự kiện tương tự hàng năm, từ đó, thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác sản xuất các sản phẩm văn hóa, du lịch giữa hai nước,” ngài Jean Lesly Benoit chia sẻ.

“Tuần lễ văn hóa Haiti tại Việt Nam” được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Haiti (01/01/1804-01/01/2015) và cùng nhìn lại 5 năm sau ngày thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra đối với đất nước Haiti (12/1/2014).

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Haiti chính thức được thiết lập ngày 26/9/1997. Theo đại diện Đại sứ quán Haiti tại Việt Nam, trong những năm gần đây, Cộng hòa Haiti và Việt Nam đang trở thành đối tác mới của nhau trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại và đầu tư, tiêu biểu nhất là hợp tác viễn thông và xuất khẩu gạo.

Chương trình do Đại sứ quán Haiti, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp tổ chức./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA