04/10/2016 09:52 GMT+7 Email Print Like 0

Kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh


Các em học sinh Hàn Quốc thể hiện nghi thức hát Quốc ca 2 nước tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Tối 3/10, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Park Noh Wan cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc có sự tương đồng về lịch sử văn hóa và mối quan hệ giao lưu từ 800 năm trước giữa hai nước đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp và phát triển.

Theo ông Park Noh Wan, quan hệ giữa Hàn Quốc với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hai nuớc.

Ông Park Noh Wan bày tỏ mong muốn sẽ nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, giúp Hàn Quốc giữ vị trí đứng đầu về đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúc mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa nhấn mạnh quan hệ hai nước đã trải qua nhiều thử thách, thăng trầm và đến nay đang phát triển mạnh mẽ, trở thành những đối tác chiến lược quan trọng của nhau. Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia đã tạo điều kiện cho sự giao lưu, hợp tác đa dạng về văn hóa, du lịch, đầu tư, thương mại giữa các địa phương của Hàn Quốc với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Văn Khoa cho hay hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư đứng hàng thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1 nghìn dự án có tổng giá trị trên 4,3 tỷ USD. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang là đối tác thương mại, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân quan trọng của Hàn Quốc.

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, làm ăn, kinh doanh lâu dài tại Thành phố, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển./.
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA