16/05/2015 08:27 GMT+7 Email Print Like 0

Kỷ niệm 20 năm hợp tác chương trình cao học Việt- Bỉ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao thành công của 20 năm chương trình Cao học Việt- Bỉ.
Trường Kinh tế và quản lý Solvay Brussel cùng đối tác Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm chương trình cao học Việt- Bỉ tại Hà Nội vào 14/5 và tại TP.HCM vào ngày 16/5. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng từng là cựu học viên của chương trình và ông Bruno Angelet- Đại sứ Vương Quốc Bỉ tham dự lễ kỷ niệm. Hai ông luôn ủng hộ chương trình Cao học Việt- Bỉ nói riêng và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Vương Quốc Bỉ nói chung.

Chương trình Cao học Việt- Bỉ thành lập từ năm 1995 theo thoả thuận của chính phủ Việt Nam và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho Việt Nam sau thời kỳ đổi mới. Nền kinh tế thị trường đòi hỏi phát triển đội ngũ doanh nhân có trình độ, chương trình cao học quản trị kinh doanh Việt- Bỉ được giới thiệu nhằm mang đến cho học viên Việt Nam cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng của Châu Âu.

Qua 20 năm chương trình cao học Việt- Bỉ đã tổ chức thành công 58 lớp thông qua 5 chương trình đào tạo thạc sĩ. Đã có 2.200 thạc sĩ tổt nghiệp và đã trở thành những nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp. Đây là chương trình liên kết quốc tế bậc cao học về quản trị nổi tiếng nhất Việt Nam nhờ hệ thống kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy hiệu quả của các giáo sư Bỉ và sự cộng tác của ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh. Chương trình đề cao tính thực tiễn và áp dụng hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp.

Giáo sư Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại Học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cho biết: 20 năm chương trình Cao học Việt- Bỉ với các ngành đào tạo như: Quản trị doanh nghiệp và hệ thống thông tin, quản lý công, quản trị ngân hàng tài chính, maketing và quảng cáo đã góp phần giúp Việt Nam đào tao nhiều nhà hoạch định chính sách, quản trị doanh nghiệp, tại ĐH Kinh tế Quốc dân, trường đã đào tạo được 1000 thạc sĩ, họ là những tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo trong các tổ chức doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế trong tương lai.

Chương trình Cao học Việt Bỉ cũng có nhiều đóng góp cho cộng đồng kinh doanh khi tổ chức các buổi hội thảo, toạ đàm khoa học, trao đổi và tư vấn về nhiều chủ đề phong phú liên quan đến lĩnh vực quản trị và kinh doanh. Những hoạt động này thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, xây dựng mạng lưới và thắt chặt mối liên kết giữa trường đại học và khối doanh nghiệp. GS. Anne Drumaux, ĐH Tự Do Bruxelles cho biết: Chương trình Cao học Việt- Bỉ đã thu hút 18% là cán bộ cấp cao, 25% là giám đốc, 38% là cán bộ quản lý cấp trung, 14% là chuyên viên, 5% là cán bộ giảng viên, viện nghiên cứu. Với kết quả này, chương rình đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển đội ngũ nhân lực quản lý của Việt Nam ở khu vực doanh nghiệp và khu vực công./.

Thực hiện: Bích Vân
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA