Tin tức

Thứ 7, 29/01/2022

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Mô hình công nghệ mới nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Tâm Việt

Mô hình công nghệ mới nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Tâm Việt

31/12/2021 15:20 GMT+7

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội được nghiên cứu thành công theo mô hình công nghệ mới nuôi trồng tự nhiên ở Sa Pa của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Thương mại Tâm Việt không chỉ là bước ngoặt lớn, mở ra trong lĩnh vực kinh tế xã hội về sản xuất đông trùng hạ thảo ở Việt Nam, mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu điểm của tài nguyên về dược liệu, tài nguyên thiên nhiên khí hậu nước nhà, đồng thời giải quyết vấn đề an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc vùng núi cao và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi tiết...
Sói Biển - Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trung thực với khách hàng

Sói Biển - Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trung thực với khách hàng

08/12/2021 16:08 GMT+7

Với niềm tin mang đến cho khách hàng nguồn thực phẩm tươi sạch, trung thực và cầu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đã và đang kết nối nguồn nông sản Việt đến tận tay người tiêu dùng để có bữa ăn ngon cho từng gia đình, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Chi tiết...
Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản: Những giải pháp đồng bộ và kịp thời

Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản: Những giải pháp đồng bộ và kịp thời

01/12/2021 18:09 GMT+7

Vừa qua, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNN Hà Nội) đã báo cáo kết quả công tác quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản 10 tháng đầu năm 2021. Đây là thời điểm mà tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, đặc biệt từ 24/7 đến 21/9/2021 thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, nhưng Chi cục đã tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mục tiêu phát triển sản xuất, duy trì ổn định nguồn cung thực phẩm nông lâm thủy sản, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
Chi tiết...
Hà Nội trao chứng nhận OCOP cho 424 sản phẩm

Hà Nội trao chứng nhận OCOP cho 424 sản phẩm

30/11/2021 19:01 GMT+7

Ngày 30/11/2021 tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 424 sản phẩm ở các lĩnh vực ngành nghề khác nhau của các hộ kinh doanh, tập thể và doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chi tiết...
Hà Nội thúc đẩy an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật theo Hiệp định EVFTA RCEP

Hà Nội thúc đẩy an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật theo Hiệp định EVFTA, RCEP

26/11/2021 22:01 GMT+7

Nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Văn phòng SPS Việt Nam), Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và PTNT và Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố tổ chức Hội nghị Chia sẻ thông tin, đáp ứng với Quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật theo Hiệp định EVFTA, RCEP trong xuất khẩu nông lâm thủy sản.
Chi tiết...
Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đi Trung Quốc

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đi Trung Quốc

26/11/2021 11:14 GMT+7

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa phối hợp tổ chức Hội nghị “Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc”.
Chi tiết...
Hana Foods- Tinh khiết những sản phẩm kim chi

Hana Foods- Tinh khiết những sản phẩm kim chi

25/11/2021 18:12 GMT+7

Hana Foods là một trong những doanh nghiệp tiên phong của Hà Nội sản xuất kim chi cải thảo với tiêu chí: Sạch từ đồng ruộng đến bàn ăn. Sản phẩm kim chi cải thảo của Hana Foods  đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội kiếm tra đánh giá khắt khe, khẳng định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm khi đến với người tiêu dùng luôn là tiêu chí hàng đầu.
Chi tiết...
Ô Tatsu- Quà tặng thay lời muốn nói

Ô Tatsu- Quà tặng thay lời muốn nói

25/11/2021 17:47 GMT+7

Xác định rõ mũi nhọn trong kinh doanh là phát triển sản phẩm ô làm quà tặng quảng cáo thương hiệu cho các nhãn hàng, doanh nghiệp và định hướng xuất khẩu ra thế giới, Công ty Cổ phần sản xuất ô cầm tay Tatsu muốn gửi đi thông điệp những chiếc ô thay lời muốn nói luôn đồng hành cùng người tiêu dùng trên mọi nẻo đường cuộc sống.
Chi tiết...