17/09/2018 10:08 GMT+7 Email Print Like 0

Kim ngạch xuất khẩu của CH Séc sang Việt Nam tăng đột biến 580,5%

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo số liệu mới nhất của Cục Thống kê Cộng hòa Séc, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của nước này sang Việt Nam trong tháng Bảy vừa qua đã tăng đột biến 580,5% với tổng giá trị trên 45,5 triệu USD, tăng vượt bậc so với mức trung bình 7-10 triệu USD/tháng. 

Phóng viên TTXVN tại Prague dẫn báo cáo của cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, trong tháng Bảy, nhóm sản phẩm của Séc xuất khẩu sang Việt Nam tạo đột biến là thiết bị ghi âm, ghi hình, âm thanh, màn hình TV với giá trị gần 40,5 triệu USD. 

Các nhóm sản phẩm khác như thiết bị quang ảnh, điện ảnh, phẫu thuật, sảm phẩm thủy tinh và phalê, sản phẩm nhựa, hạt giống, dược phẩm, cây thuốc, giống cây công nghiệp… vẫn giữ ở mức bình thường hoặc giảm nhẹ. 

Trong khi đó, hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Séc trong 7 tháng đầu năm nay dẫn đầu vẫn là những sản phẩm thiết bị điện tử nghe nhìn với kim ngạch gần 202 triệu USD, tiếp đến là giày dép và các sản phẩm thuộc nhóm này với hơn 141 triệu USD. 

Những sản phẩm thuộc ngành hàng cao su, hợp chất hóa học vô cơ, đồ da, phụ liệu ngành may, quần áo dệt kim, nồi hơi và thiết bị cơ khí, xe cơ giới và máy kéo, đồ gỗ nội thất… đều đạt kim ngạch từ 9 triệu USD đến trên 48 triệu USD. 

Tính hết tháng 7/2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 681 triệu USD, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2017. 

Việc kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng, thậm chí có đột biến là những tín hiệu dự báo kim ngạch xuất nhập khẩu song phương sẽ tiếp tục vượt trên 1 tỷ USD trong năm 2018./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA