26/06/2017 09:06 GMT+7 Email Print Like 0

Khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt-Lào


Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Lào ký Biên bản khóa họp lần thứ 4 Ủy ban Hợp tác Khoa học và công nghệ Việt Nam-Lào. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Ngày 25/6 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Lào.

Khóa họp nhằm đánh giá tình hình hợp tác khoa học và công nghệ trong những năm qua, đồng thời thỏa thuận Chương trình hợp tác mới cho giai đoạn 2017-2019 để thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ của hai nước.

Dự khóa họp có ông Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào; ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại khóa họp lần thứ IV, hai bên đã thống nhất các hướng ưu tiên hợp tác giai đoạn 2017-2019, tập trung vào các nội dung: Triển khai hỗ trợ Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Lào, phương pháp và kinh nghiệm xây dựng văn bản pháp quy phục vụ hoạt động Quỹ; Việt Nam hỗ trợ Lào hoàn thiện hạ tầng pháp quy và nâng cao năng lực kỹ thuật an toàn bức xạ; hỗ trợ trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng; hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực thông tin và thống kê cho cán bộ khoa học và công nghệ của Lào; triển khai hoạt động xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa các địa phương hai nước; hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

[Tăng cường hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng CNTT Việt-Lào]

Hai bên cũng đã ký các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Quốc gia Việt Nam và Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ Lào; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Việt Nam và Vụ Công nghệ và Đổi mới Lào.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA