28/07/2017 09:20 GMT+7 Email Print Like 0

Khánh thành Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Battambang

Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Battambang. Ảnh: Hùng Hưng Đa/TTXVN
Sáng 27/7, Lễ khánh thành Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Battambang đã được Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia và chính quyền tỉnh long trọng tổ chức tại thị xã Battambang, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300km về phía Tây Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia Nhem Valy; Tỉnh trưởng Battambang Chann Sophal; Tham tán Công sứ Nguyễn Trác Toàn và Trưởng Tùy viên quốc phòng, Đại tá Nguyễn Anh Dũng; cùng nhiều quan chức quân sự và dân sự ở khu vực và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nhem Valy và Tỉnh trưởng Battambang Chann Sophal nhấn mạnh nhân dân Campuchia không thể nào quên được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Việt Nam và quân tình nguyện Việt Nam trong việc lật đổ chế độ diệt chủng Pon Pol, đem lại hồi sinh và phát triển cho Campuchia; khẳng định nếu không có chiến thắng ngày 7/1/1979 thì sẽ không có những gì của ngày hôm nay ở Campuchia.

Về phần mình, Đại tá Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Battambang được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia là một sự kiện thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc, đã được nhiều thế hệ xây dựng và vun đắp.

Đại tá Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia được khánh thành hôm nay 27/7, cũng đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ theo truyền thống của Việt Nam, vì thế buổi lễ càng thêm nhiều ý nghĩa.../.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA