Tin tức

Thứ 4, 01/04/2020

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Khám phá Phia Oắc - Phia Đén

Khám phá Phia Oắc - Phia Đén

13/03/2020 16:46 GMT+7

Vườn Quốc gia Phia Oắc - Phia Đén (huyện Nguyên Bình) được ví như một “viên ngọc quý” có giá trị về đa dạng sinh học và địa mạo địa chất mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất biên cương Cao Bằng.
Chi tiết...
Làng đá cổ Lộc Yên

Làng đá cổ Lộc Yên

02/03/2020 11:07 GMT+7

Ở vùng trung du xứ Quảng có ngôi làng cổ Lộc Yên được ví như miền tiên cảnh với vẻ đẹp nên thơ, thanh bình với những ngôi nhà cổ hơn trăm tuổi cùng những bờ đá phủ mờ rêu xanh ôm lấy xóm làng, ruộng vườn trù phú.
Chi tiết...
Tết Hoa của người Cống

Tết Hoa của người Cống

22/02/2020 13:01 GMT+7

Tết Hoa mào gà hay còn gọi là Tết Hoa, theo tiếng của đồng bào Cống là Mền Loóng Phạt Ái. Đây là Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Cống ở tỉnh Điện Biên, thường được tổ chức vào tháng 10 âm lịch hàng năm, là dịp tri ân công đức tổ tiên, những người đầu tiên lập bản, thần linh thổ địa đã phù hộ cho dân bản một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi và cùng cầu xin cho một năm mới an lành, no ấm.
Chi tiết...
Bản Đá Bia

Bản Đá Bia

16/02/2020 16:01 GMT+7

Bản Đá Bia (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), nơi có những ngôi nhà sàn cổ làm Homestay, những món ăn dân dã của người Mường Ao Tá, những chum rượu cần đặc sánh ngọt lịm, những nét văn hóa đặc trưng đậm chất “bản địa” mộc mạc, dễ gần, mến khách, những vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ mà thơ mộng làm ngây ngất lòng người.
Chi tiết...
Độc đáo nghi lễ Lẩu Then

Độc đáo nghi lễ Lẩu Then

11/02/2020 11:19 GMT+7

Lẩu Then, hay lễ “lên lầu”(lên trời) là một nghi lễ văn hóa truyền thống mang tính chất tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Tày ở Lạng Sơn, vừa đặc sắc về hình thức lại vừa chứa đựng giá trị cổ truyền, duy trì một phong tục mang đậm bản sắc văn hóa và gắn kết tình làng nghĩa xóm của đồng bào dân tộc nơi đây.
Chi tiết...
Ấn tượng Vinpearl Land Nam Hội An

Ấn tượng Vinpearl Land Nam Hội An

23/01/2020 21:24 GMT+7

Quả không quá lời khi có người ví Vinpearl Land Nam Hội An như một thế giới thu nhỏ, hiện đại, hoành tráng nhưng không kém phần thơ mộng, lãng mạn với những khối không gian kiến trúc tuyệt đẹp đậm chất Đông – Tây và những khu vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới cùng hòa vào nhau trong một “ốc đảo xanh” bình yên bên bờ biển vắng… 
Chi tiết...
Thánh đường Hồi giáo Xuân Lộc

Thánh đường Hồi giáo Xuân Lộc

14/01/2020 14:01 GMT+7

Huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai là nơi tập trung nhiều cộng đồng người Chăm sinh sống, vì vậy, từ năm 2006, xã Xuân Hưng đã được xây dựng một ngôi thánh đường Hồi giáo nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng và sinh hoạt văn hóa của người dân. Ngôi thánh đường có tên là Masjid Nourul Ehsaan được xem là thánh đường Hồi giáo lớn thứ 2 tại Việt Nam, sau thánh đường Hồi giáo tại An Giang.
Chi tiết...
Lễ Cầu mùa của người Khơ Mú

Lễ Cầu mùa của người Khơ Mú

02/01/2020 17:03 GMT+7

Vừa qua tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đồng bào dân tộc Khơ Mú ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã giới thiệu với du khách Lễ hội cầu mùa (hay còn gọi là Lễ Pa Sưm). 
Chi tiết...