Tin tức

Thứ 7, 15/05/2021

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Bản nhạc rừng xanh giữa lòng thành phố Thái Nguyên

"Bản nhạc rừng xanh" giữa lòng thành phố Thái Nguyên

26/04/2021 13:22 GMT+7

Khác với những khu bảo tồn dân tộc thông thường, Làng nhà sàn Thái Hải (Thái Nguyên) không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị văn hoá dân tộc mà còn là nơi sinh sống lao động thực tế của người đồng bào nơi đây, mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo và yên bình cho du khách.
Chi tiết...
Bộ sưu tập tiền cổ khổng lồ của chàng trai 9x

Bộ sưu tập tiền cổ khổng lồ của chàng trai 9x

06/04/2021 13:32 GMT+7

"Tiền xưa là để hiểu biết về giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc", đó là phương châm của chàng trai 9x Phùng Văn Hùng trong hành trình 11 năm sưu tầm tiền cổ.
Chi tiết...
Làm mới tranh Hàng Trống từ chất liệu truyền thống

Làm mới tranh Hàng Trống từ chất liệu truyền thống

29/03/2021 11:33 GMT+7

Tranh Hàng Trống từ lâu đã được biết đến là một trong những dòng tranh dân gian nổi tiếng của đất kinh kỳ Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, trước nhịp sống hiện đại, dòng tranh dân gian này đang dần bị quên lãng trong không gian đô thị hóa. Với mong muốn đưa tranh Hàng Trống quay lại với nghệ thuật đương đại, thầy và trò trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đã  dự án “Từ truyền thống đến truyền thống” bằng việc làm mới dòng tranh dân gian này từ chất liệu truyền thống lụa và sơn mài của hội họa Việt Nam.
Chi tiết...
Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

02/03/2021 16:54 GMT+7

Nhà tù Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được ví như là “Trường học Cộng sản” - là nơi rèn luyện phẩm chất, ý chí của các chiến sĩ cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ, và hôm nay là nơi giáo dục truyền thống đấu tranh anh dũng, lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của các bậc tiền bối cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
Chi tiết...
Người Mông cúng Thần rừng

Người Mông cúng Thần rừng

12/02/2021 16:59 GMT+7

Mỗi năm, dịp Tết đến, Xuân về, người Mông ở huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cùng với các gia đình người Mông đang sinh sống tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại tổ chức Lễ cúng hần rừng.
Chi tiết...
Hoa giấy Thanh Tiên

Hoa giấy Thanh Tiên

04/02/2021 17:27 GMT+7

Nghề làm hoa giấy Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Từ xưa, hoa giấy đã được được trang trọng tôn trí ở những nơi như: Trang Ông, Trang Bà (tổ tiên), Am cảnh và Ông Táo mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 
Chi tiết...
Kể Truyện Kiều trên sân khấu rối cạn

Kể Truyện Kiều trên sân khấu rối cạn

28/01/2021 15:09 GMT+7

Vở Thân phận nàng Kiều (tác giả NSƯT Lê Chức và nhà văn Nguyễn Hiếu; đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng dàn dựng) được chuyển thể từ tác phẩm kinh điển Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Đây là lần đầu nhân vật nàng Kiều từ thơ nôm lục bát của đại thi hào Nguyễn Du được giải mã bằng ngôn ngữ rối cạn (rối và người).
Chi tiết...
Làng nổi Tân Lập

Làng nổi Tân Lập

22/01/2021 11:48 GMT+7

Như một ốc đảo được bao quanh bởi rừng tràm ngập nước và chằn chịt các con kênh dẫn nước quen thuộc của xứ miền Tây, Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) là một điểm đến tuyệt vời cho du khách trải nghiệm cuộc sống sông nước và thiên nhiên thơ mộng.
Chi tiết...