Tin tức

Thứ 4, 19/09/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Làm lụa tơ sen

Làm lụa tơ sen

24/08/2018 13:24 GMT+7

Lần đầu tiên ở Việt Nam một nghệ dân dệt tơ tằm truyền thống đã làm ra những tấm lụa từ sợi của cây sen - loài hoa thân quen từng được nhiều người coi là quốc hoa của Việt Nam.
Chi tiết...
Đèn dầu Việt qua các thời đại

Đèn dầu Việt qua các thời đại

10/08/2018 16:01 GMT+7

Con người tìm ra lửa, tất yếu phải có cách tạo ra lửa và giữ lửa. Đèn dầu là một vật dụng giữ lửa, gắn liền với đời sống sinh hoạt của con người và cũng là biểu hiện cho những giá trị văn hóa độc đáo của một dân tộc. 650 chiếc đèn cổ trưng bày trong Triển lãm “Đèn dầu Việt Nam” tại Nhà truyền thống Tổng Giáo phận TP.HCM như một biên niên sử theo suốt chiều dài lịch sử - văn hóa Việt từ thế kỷ 5 TCN đến trước 1975.
Chi tiết...
Khách Tây trải nghiệm làm thợ bạc

Khách Tây trải nghiệm làm thợ bạc

17/07/2018 16:57 GMT+7

Lần đầu tiên đến Tp. Hồ Chí Minh và ở lại đây 1 tuần, Say Da (quốc tịch Colombia) là dân du lịch “bụi” chính hiệu. Với tấm bản đồ trên tay, Say Da tìm đến Vietnam Silver House và có một  trải nghiệm thú vị được làm thợ bạc, tự tay làm hoàn chỉnh một sản phẩm trang sức bạc theo phong cách truyền thống của Việt Nam. 
Chi tiết...
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

09/07/2018 09:43 GMT+7

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ 2 ở Hà Nội.  Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.  
Chi tiết...
Lễ cúng bến nước của người Gia Rai

Lễ cúng bến nước của người Gia Rai

03/07/2018 17:49 GMT+7

Người Gia Rai coi nước là nguồn sống và vị thần cai quản sông, nước được gọi là thần Yang Ia được tôn sùng bậc nhất, được thờ cúng theo cách thức rất long trọng. Với họ bến nước nơi có nguồn nước chính phục vụ sinh hoạt cho cả cộng đồng là không gian gần gũi nhưng cũng đặc biệt linh thiêng. Hàng năm, khi mùa màng thu hoạch xong họ phải tổ chức Lễ cúng bến nước để tạ ơn vị thần đã mang những điều tốt đẹp đến cho dân làng.
Chi tiết...
Giá trị văn hóa của người STiêng mãi lưu truyền

Giá trị văn hóa của người S’Tiêng mãi lưu truyền

15/06/2018 18:24 GMT+7

Hàng bao đời nay, đồng bào S’Tiêng sinh sống ở phía Nam dãy Trường Sơn đã gắn với những bản sắc văn hoá đậm đà trong đời sống vật chất - tinh thần. Cộng đồng S’Tiêng luôn trân trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc mình và truyền lại cho con cháu qua nhiều thế hệ bằng ngôn ngữ, chữ viết và cả những lễ hội dân gian.
Chi tiết...
Nhà gương gốm sứ xác lập kỷ lục Việt Nam

Nhà gương gốm sứ xác lập kỷ lục Việt Nam

25/05/2018 14:13 GMT+7

Giữa bát ngát màu xanh của những tán cây cổ thụ bên trong công viên Thống Nhất Hà Nội, Nhà gương được làm mới bằng 2 triệu viên gốm gắn với chủ đề đại dương lớn nhất thế giới đã xác lập là kỷ lục Việt Nam năm 2018.
Chi tiết...
Thành tựu sau một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam

Thành tựu sau một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam

14/05/2018 17:12 GMT+7

Với 300 báu vật được coi là những phát hiện quan trọng nhất trong hơn một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam, không gian trưng bày chuyên đề "Báu vật Khảo cổ học Việt Nam" tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả trong và ngoài nước.
Chi tiết...