Tin tức

Thứ 2, 23/04/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Bích họa phố Phùng Hưng

Bích họa phố Phùng Hưng

29/03/2018 15:21 GMT+7

Những bức bích họa tuyệt đẹp hiện là điểm check in của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ ở các làng bích họa Tam Thanh (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi), dưới chân cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp)…và gần đây là phố bích họa Phùng Hưng ngay trong lòng Hà Nội.
Chi tiết...
Dấu ấn vàng son thời đại Óc Eo

Dấu ấn vàng son thời đại Óc Eo

27/03/2018 15:44 GMT+7

Những báu vật kim hoàn và trang sức Óc Eo là những minh chứng sống động về một thời đại vàng son của vương quốc Phù Nam cách đây gần 2.000 năm lịch sử. Không gian trưng bày chuyên đề “Báu vật Vương quốc cổ - Nghệ thuật kim hoàn và trang sức Óc Eo” tại Bảo tàng Lịch sử Tp. Hồ Chí Minh thực sự lôi cuốn công chúng cùng khám phá những giá trị độc đáo qua hàng trăm báu vật của nền văn hóa Óc Eo thuở nào.
Chi tiết...
Tỏa sáng với cánh đồng hoa mặt trời

Tỏa sáng với cánh đồng hoa "mặt trời"

07/02/2018 10:27 GMT+7

Nhiều năm gần đây, cứ mỗi độ gió mùa Đông Bắc bắt đầu thổi là cộng đồng lại được một phen thổn thức bởi những cánh đồng hoa hướng dương rộng bạt ngàn tại Nghĩa Đàn, Nghệ An mời gọi.
Chi tiết...
Nghề mõ xứ Thần Kinh

Nghề mõ xứ Thần Kinh

02/02/2018 10:08 GMT+7

Lẫn trong tiếng mưa rơi nặng hạt trên mái tôn là tiếng đục đẽo và thi thoảng là tiếng mõ cốc cốc đều đều vọng lên giữa không gian thanh vắng của khu xóm nhỏ nằm khá hẻo lánh trên một vùng đồi thuộc tổ 11, khu vực 6, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Và chính những thanh âm kỳ lạ ấy cho thấy sự tồn tại của một làng nghề độc nhất vô nhị đất Thần Kinh (tên gọi khác của Huế), đó là nghề đục mõ.
Chi tiết...
Bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của người KHo

Bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của người K’Ho

26/01/2018 16:19 GMT+7

Nghề dệt thổ cẩm thủ công đã đi vào đời sống văn hóa từ bao đời nay của đồng bào dân tộc K’Ho dưới chân núi LangBiang (tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, đến nay để bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, chính quyền địa phương đã phải nỗ lực đưa ra nhiều biện pháp, chính sách hiệu quả giúp đồng bào tiêu thụ sản phẩm thông qua du lịch.
Chi tiết...
Du lịch nông nghiệp trong chiếc hộp xanh

Du lịch nông nghiệp trong “chiếc hộp xanh”

03/01/2018 17:09 GMT+7

Đến với Đà Lạt, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội vừa thưởng thức đồ uống tự nhiên, vừa trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch tại không gian của Green Box (Chiếc hộp xanh). Đây là mô hình kết hợp quán cà phê với du lịch nông nghiệp rất mới ở thành phố ngàn hoa nói riêng và Việt Nam nói chung.
Chi tiết...
Học làm giấy dó ở Hòa Bình

Học làm giấy dó ở Hòa Bình

06/12/2017 17:06 GMT+7

Nghề làm giấy dó ở Hòa Bình đã có từ rất lâu. Theo bà con dân tộc Mường kể lại đây là nghề cha truyền con nối. Xưa kia, giấy dó ở đây làm ra để làm sắc phong, in sách, văn khấn… Hiện nay, du lịch về làng giấy dó Suối Cỏ, Hòa Bình là một trải nghiệm hoàn toàn mới giúp du khách hiểu rõ hơn về nghề thủ công truyền thống của người dân nơi đây.
Chi tiết...
Thông Tây Hội - Ngôi đình cổ nhất phương Nam

Thông Tây Hội - Ngôi đình cổ nhất phương Nam

29/11/2017 16:41 GMT+7

Từ thuở những người dân đầu tiên đến vùng Sài Gòn - Gia Định mở đất hơn 3 thế kỷ qua, ngôi đình cổ Thông Tây Hội đã hình thành và đến hôm nay, đây vẫn là nơi duy trì nhiều giá trị văn hóa - tín ngưỡng tốt đẹp của dân tộc bên cạnh những giá trị nghệ thuật kiến trúc truyền thống độc đáo.
Chi tiết...