Tin tức

Thứ 2, 23/07/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - sức hút của văn hóa lãng mạn

09/07/2018 09:43 GMT+7

Đoạn đường bích họa giới thiệu về cuộc đời và âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sân khấu biểu diễn nghệ thuật dân gian và đương đại hay các gian hàng ẩm thực mang kiến trúc phố cổ ... là những điểm nhấn tạo nên không gian lãng mạn, thư thái của phố đi bộ thứ 2 ở Hà Nội.  Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân Thủ đô và du khách trong ngoài nước có thêm điểm đến hấp dẫn mới.  
Chi tiết...
Lễ cúng bến nước của người Gia Rai

Lễ cúng bến nước của người Gia Rai

03/07/2018 17:49 GMT+7

Người Gia Rai coi nước là nguồn sống và vị thần cai quản sông, nước được gọi là thần Yang Ia được tôn sùng bậc nhất, được thờ cúng theo cách thức rất long trọng. Với họ bến nước nơi có nguồn nước chính phục vụ sinh hoạt cho cả cộng đồng là không gian gần gũi nhưng cũng đặc biệt linh thiêng. Hàng năm, khi mùa màng thu hoạch xong họ phải tổ chức Lễ cúng bến nước để tạ ơn vị thần đã mang những điều tốt đẹp đến cho dân làng.
Chi tiết...
Giá trị văn hóa của người STiêng mãi lưu truyền

Giá trị văn hóa của người S’Tiêng mãi lưu truyền

15/06/2018 18:24 GMT+7

Hàng bao đời nay, đồng bào S’Tiêng sinh sống ở phía Nam dãy Trường Sơn đã gắn với những bản sắc văn hoá đậm đà trong đời sống vật chất - tinh thần. Cộng đồng S’Tiêng luôn trân trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc mình và truyền lại cho con cháu qua nhiều thế hệ bằng ngôn ngữ, chữ viết và cả những lễ hội dân gian.
Chi tiết...
Nhà gương gốm sứ xác lập kỷ lục Việt Nam

Nhà gương gốm sứ xác lập kỷ lục Việt Nam

25/05/2018 14:13 GMT+7

Giữa bát ngát màu xanh của những tán cây cổ thụ bên trong công viên Thống Nhất Hà Nội, Nhà gương được làm mới bằng 2 triệu viên gốm gắn với chủ đề đại dương lớn nhất thế giới đã xác lập là kỷ lục Việt Nam năm 2018.
Chi tiết...
Thành tựu sau một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam

Thành tựu sau một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam

14/05/2018 17:12 GMT+7

Với 300 báu vật được coi là những phát hiện quan trọng nhất trong hơn một thế kỷ của ngành khảo cổ học Việt Nam, không gian trưng bày chuyên đề "Báu vật Khảo cổ học Việt Nam" tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả trong và ngoài nước.
Chi tiết...
Đi hội Ná Nhèm

Đi hội Ná Nhèm

12/04/2018 11:55 GMT+7

Nổi tiếng bởi màn rước sinh thực khí, Hội Ná Nhèm là một nghi thức độc đáo nhằm cầu may mắn, bình an của bà con dân tộc Tày Làng Mỏ (xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn). 
Chi tiết...
Bích họa phố Phùng Hưng

Bích họa phố Phùng Hưng

29/03/2018 15:21 GMT+7

Những bức bích họa tuyệt đẹp hiện là điểm check in của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ ở các làng bích họa Tam Thanh (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi), dưới chân cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp)…và gần đây là phố bích họa Phùng Hưng ngay trong lòng Hà Nội.
Chi tiết...
Dấu ấn vàng son thời đại Óc Eo

Dấu ấn vàng son thời đại Óc Eo

27/03/2018 15:44 GMT+7

Những báu vật kim hoàn và trang sức Óc Eo là những minh chứng sống động về một thời đại vàng son của vương quốc Phù Nam cách đây gần 2.000 năm lịch sử. Không gian trưng bày chuyên đề “Báu vật Vương quốc cổ - Nghệ thuật kim hoàn và trang sức Óc Eo” tại Bảo tàng Lịch sử Tp. Hồ Chí Minh thực sự lôi cuốn công chúng cùng khám phá những giá trị độc đáo qua hàng trăm báu vật của nền văn hóa Óc Eo thuở nào.
Chi tiết...