02/10/2017 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Tuần lễ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh


Trao tặng 46 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thành phố là Chi hội Hữu nghị Việt-Hàn.
(Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Ngày 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Tuần lễ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, kỷ niệm Ngày lập quốc Đại Hàn Dân Quốc (3/10/2333.TCN-3/10/2017) và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2017).

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Văn Hòa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Hàn Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng 25 năm qua, Việt Nam-Hàn Quốc chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương.

Hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và thường xuyên trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao và các cấp; cùng phối hợp chặt chẽ, thường xuyên ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Việt Nam và Hàn Quốc cũng là những đối tác quan trọng của nhau trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục.

Cảm ơn Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp quý báu cho tình hữu nghị hai nước, ông Vũ Văn Hòa mong muốn tiếp tục cùng các đối tác Hàn Quốc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ.

Ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam trong 25 năm qua được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế và văn hóa. Những sự kiện giao lưu hữu nghị như Tuần lễ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc cần được tổ chức nhiều hơn, tạo môi trường cho các doanh nghiệp, nhân dân hai nước gia tăng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tìm hiểu xúc tiến hợp tác kinh tế để phát triển tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc bao gồm các chương trình giới thiệu văn hóa truyền thống, biểu diễn văn nghệ, võ thuật và giới thiệu ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 46 suất học bổng sinh viên đại học "vượt khó học giỏi" và 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA