06/08/2017 00:01 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

Ngày 5/8/20127, Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” đã khai mạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm giới thiệu 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 10 nước ASEAN, được lựa chọn từ hơn 10.000 bức ảnh tham dự. Mỗi tác phẩm là một khoảnh khắc đẹp, sinh động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế… của mỗi quốc gia và các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN.


Ban tổ chức trao Cúp cho tác phẩm đoạt giải
.

Cắt băng khai mạc Triển lãm.
 
Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho Hội đồng nghệ thuật của Triển lãm.
 
Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan.
Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND Tp. Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
 
Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh ASEAN có số lượng tác giả và các nước thành viên tham gia đông như vậy. Hình thức gửi và chấm giải tổ chức trên mạng internet nên nhiều quốc gia có số lượng tác phẩm tham gia lớn, đối tượng dự thi đa dạng.
 
Hội đồng nghệ thuật đã chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia để trao Cúp đồng hạng là:  tác phẩm “Khách du lịch đến từ các nước” của tác giả Phat Dara (Campuchia);  tác phẩm “Đua bò” của tác giả John Hantoro Pudjoko (Indonesia);  tác phẩm “Tháp That Luang ở Vientian” của tác giả Ikham Khamlasee (Lào);  tác phẩm “Chúng tôi yêu Malaysia” của tác giả Tan Ee Long (Malaysia); tác phẩm “Chùa Đá Vàng” của tác giả Than Htay (Myanmar); tác phẩm “ Lễ hội Dinagyang, diễu hành sông nước” của tác giả  Raniel Jose Madrazo Castaneda (Philippines); tác phẩm “ Vịnh Marina” của tác giả Ho Hon Yew (Singapore); tác phẩm “Thả đèn” của tác giả Wannapong Surarochprajak (Thái Lan); tác phẩm “Thung lũng Bắc Sơn” của tác giả Vũ Kim Khoa (Việt Nam);  tác phẩm “ASEAN 13 Omar Ali Saifuddien Mosque2” của tác giả Haji Jumat Bin Haji Taha (Brunei).
 
Tại Lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên - Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, Triển lãm là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN; là ngày hội của giới nhiếp ảnh khu vực và là dịp để các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và các quốc gia trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi và sáng tác. Thông qua Triển lãm sẽ tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng.
 
Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” sẽ diễn ra đến hết ngày 11/8. Sắp tới, Triển lãm sẽ được giới thiệu tại 3 tỉnh, thành là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bạc Liêu và tại “Lễ hội vàng ASEAN” do Bộ Ngoại giao tổ chức./. 
 
Thực hiện: Thục Hiền - Tất Sơn - Công Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA