24/05/2017 15:49 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam lần thứ 7

Biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện. Ảnh: VGP/Thanh Huyền
Sáng 24/5, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam năm 2017 đã chính thức khai mạc.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn phong phú. Khách tham quan được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc qua 3 phần: Mở đất phương Nam; Sắc màu Sài gòn xưa và nay; Vùng đất rồng bay, với những hoạt cảnh được dàn dựng kết hợp trên bến dưới thuyền, với những hàng gánh, tiếng rao, quang cảnh tấp nập của một Sài Gòn xưa và nay.

Có 40 đơn vị với 70 gian hàng tham gia và hơn 250 món ăn với 3 phong cách ẩm thực độc đáo: ẩm thực miền Trung - Tây Nguyên, ẩm thực Sài Gòn, ẩm thực miền Đông - Tây Nam Bộ được giới thiệu đến du khách. Tiêu chí của Liên hoan năm nay chú trọng chất lượng món ăn và tính đặc trưng vùng miền.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, điểm nhấn của Liên hoan Ẩm thực đất phương Nam 2017 là tái hiện không gian ẩm thực đường phố Sài Gòn xưa và nay với hai chủ đề chính là “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập. Chủ đề "Quay về tuổi thơ" gồm những món ăn dân dã, gợi nhớ đầy ắp những kỷ niệm thời ấu thơ như: chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn…Với chủ đề "Hiện đại hội nhập", sự kiện là những điều gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động hội nhập nền văn hóa các quốc gia với nhiều xe bạch tuộc nướng Takoyaki, bánh gạo cay Hàn Quốc, trà sữa Thái…

Nhiều hoạt động cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra Liên hoan như: biểu diễn văn nghệ dân tộc, tổ chức các trò chơi dân gian, triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, hội thi “Món ngon phương Nam”, các buổi tọa đàm về ẩm thực Đất phương Nam, không gian chợ giao thương buôn bán nông sản, giới thiệu các làng nghề truyền thống…

Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm. Năm nay, liên hoan bắt đầu từ 24/5 cho đến hết ngày 28/5/2017.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA