12/12/2016 08:13 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Liên hoan ẩm thực 2016 tại Hà Nội

Sáng 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực 2016 do Cục phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao Việt Nam) tổ chức với sự tham gia của 39 đại diện đại sứ quán của các nước tại Việt Nam, đại diện hai trung tâm văn hóa nước ngoài và hàng ngàn người dân thủ đô và khách quốc tế.

Liên hoan ẩm thực 2016 có khoảng hơn 100 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày của các Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa các nước, các đơn vị của Bộ Ngoại giao và một số doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Nguyễn Nguyệt Nga - Đại sứ chương trình, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, Liên hoan ẩm thực 2016 lần này tiếp nối tất cả các hoạt động nhân văn, nhân đạo, tình hữu nghị, chia sẻ, tương thân tương ái trong cộng đồng.


Cắt băng khai mặc Liên hoan ẩm thực 2016. Ảnh: Thanh Giang
 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Liên hoan ẩm thực 2016.
Ảnh: Thanh Giang

Liên hoan ẩm thực là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè thế giới thông qua cầu nối quan trọng là các Đại sứ quán các nước và các Trung tâm văn hóa của nước ngoài. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tại Việt Nam quảng bá thương hiệu cũng như các mặt hàng, dịch vụ tới bạn bè quốc tế và khách tham gia chương trình.

Bên cạnh thưởng thức tinh hoa ẩm thực đến từ các quốc gia, người dân thủ đô và bạn bè quốc tế còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc, xem triển lãm và mua bán đồ thủ công mỹ nghệ.

Ông Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng Cục phục vụ Ngoại giao đoàn cho biết, tại Liên hoan ẩm thực 2016, Ban tổ chức còn tiếp nhận đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho mục đích từ thiện. 100 triệu đồng đã được các Đại sứ trao cho đại diện đến từ tỉnh Hà Tĩnh để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang và 30 gia đình bị thiệt hại vì lũ lụt vừa qua./.

 

Tin, ảnh: Thanh Giang

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA