18/04/2017 16:30 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh lần 9

Các đại biểu tiến hành nghi thức khai mạc Hội thi.  Ảnh: Thành Đoàn TPHCM

Sáng 16-4, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 9 - năm 2017 đã khai mạc tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM.

Hội thi năm nay thu hút 505 thí sinh và 85 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM tham gia phần thi đội tuyển. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia vòng loại phần thi đội tuyển. Chung kết xếp hạng bảng A và trao giải Hội thi sẽ được tổ chức vào ngày 18-5-2017.

Hội thi đồng thời cũng khai mạc phần thi cá nhân trực tuyến trên trang Tuổi trẻ điện tử (http://chuyentrang.tuoitre.vn/tam-nhin-xuyen-the-ky/) từ ngày 16-4 với 3 đợt thi vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, chia thành 3 bảng với các đối tượng khác nhau: Bảng A dành cho tất cả sinh viên đang theo học tại các trường đại học - cao đẳng tại TPHCM; Bảng B dành cho tất cả học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên tại TPHCM; Bảng C dành cho các thí sinh tự do là bạn đọc của Báo Tuổi trẻ online.

Nội dung thi liên quan đến việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần XII, nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần X; những vấn đề liên quan đến lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và của TPHCM; việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tế liên quan đến vấn đề giáo dục đào tạo, những kiến thức hiểu biết xã hội, pháp luật.

Điểm mới của Hội thi năm nay là Ban tổ chức có lồng ghép kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần X, Đại hội Đoàn Thành phố lần IX và phần thi giới thiệu các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 2 tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và “Sửa đổi lối làm việc”.

Hội thi, do Thành Đoàn TPHCM, Đại học Quốc gia, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp phối hợp tổ chức, được xem là sân chơi lớn của học sinh sinh viên thành phố nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; tạo điều kiện để sinh viên, học sinh nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập và rèn luyện bản thân./.

 

Nguồn: WebSite Thành phố Hồ Chí Minh


CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA