28/10/2015 07:33 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Diễn đàn Con đường Tơ lụa trên biển tại Campuchia

Theo Tân hoa xã, ngày 27/10, Diễn đàn về Con đường Tơ lụa trên biển Thế kỷ 21, do Trung Quốc khởi xướng, đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Diễn đàn này nhằm quảng bá sáng kiến trên tới giới chức, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và nhà nghiên cứu Campuchia.

Bộ trưởng Thương mại Campuchia Sun Chanthol và Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Bố Kiến Quốc là một trong khoảng 200 người tham dự diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch điều hành Hội đồng Doanh nhân Trung Quốc-ASEAN Xu Ningning nhấn mạnh: “Campuchia là quốc gia quan trọng dọc Con đường Tơ lụa trên biển,” đồng thời cho biết sáng kiến trên sẽ tập trung phát triển và kết nối cơ sở hạ tầng tại các nước dọc tuyến đường.

Về phần mình, ông Sun Changthol khẳng định Campuchia hoàn toàn ủng hộ sáng kiến của Trung Quốc vì nó góp phần phát triển kinh tế-xã hội và giảm nghèo.

Sáng kiến về Con đường Tơ lụa trên biển Thế kỷ 21 cùng Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố trong chuyến thăm Trung Á và Đông Nam Á hồi tháng 9 và 10/2013.

Mạng lưới trên biển này sẽ kết nối bờ biển Trung Quốc với châu Âu qua Biển Đông và Ấn Độ Dương chỉ bằng một con đường và kết nối bờ biển Trung Quốc với Nam Thái Bình Dương qua Biển Đông bằng một tuyến đường khác./.

 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA