14/07/2016 09:32 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam–Thái Lan lần 8


Bà Wanthanee Viputwongsakul, Công sứ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phát biểu trong buổi khai mạc. (Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)
Sáng 13/7, Lễ khai mạc chương trình giao lưu Việt Nam–Thái Lan đã được diễn ra tại Hà Nội. Đây là một hoạt động thường niên do Bộ Ngoại giao Thái Lan tài trợ và đã được luân phiên tổ chức giữa Thái Lan và Việt Nam trong suốt 7 năm vừa qua.

Tham dự chương trình, về phía đại biểu Việt Nam có sự xuất hiện của Cô Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó hiệu trưởng trường Đại Học Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Đại diện vụ hợp tác quốc tế, bộ giáo dục và đạo tạo Việt Nam và Bà Nguyễn Thanh Phương – Đại diện trường Đại học Ngoại Ngữ Quốc gia.

Về phía Thái Lan, chương trình chào đón sự tham dự của bà Wanthanee Viputwongsakul, Công sứ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội cùng với đó là đại diện văn phòng uỷ ban giáo dục đại học, bộ giáo dục Thái Lan, bà Kanokporn và bà Jittree Klumpong.

Phát biểu trong buổi lễ, bà Wanthanee Viputwongsakul, Công sứ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tỏ ra rất vui mừng khi chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam–Thái Lan tiếp tục được tổ chức, bà cho biết: “Chương trình này sẽ là cơ hội tốt để các thanh niên tiêu biểu của mỗi nước có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu, trao đổi kiến thức, thăm quan, tìm hiểu đời sống và văn hoá vùng miền của hai dân tộc từ đó thu được những kinh nghiệm quý báu góp, góp phần tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.”

Cũng tại buổi khai mạc, 12 thanh niên đại tiêu biểu đại diện cho hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan đã cùng nhau trình diễn những tiết mục văn nghệ hết sức ấn tượng mang đậm đà bản sắc dân tộc. Các bạn trẻ Việt Nam đã mang tới hai tiết mục là “mời trầu” và “hãy đến với con người Việt Nam tôi” nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các “vị khách” đến từ Thái Lan. Các tiết mục này vừa thể hiện được nét văn hoá riêng của đất nước, còn người Việt Nam cùng với đó là tinh thần trẻ trung hiếu khách của nước “chủ nhà” trong buổi khai mạc.

Đoàn thanh Thái Lan cũng để lại nhiều ấn tượng đẹp trong chương trình lần này với tiết mục múa 4 miền đặc trưng của xứ sở “chùa Vàng.” Điệu múa sôi động cùng trang phục ấn tượng từ những người bạn Thái Lan đã làm nên một bầu không khí vui vẻ và giúp các thành viên hai nước trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

Các hoạt động khác trong chương trình như viếng lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay thăm quan các làng nghề sẽ liên tục được diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc khác trong 10 ngày, từ 12 đến 22/8./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA