17/10/2016 06:55 GMT+7 Email Print Like 0

Khai giảng lớp tiếng Việt đầu tiên cho con em cộng đồng tại Malaysia


Đại sứ Phạm Cao Phong tặng sách cho các học sinh của lớp học. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)
Ngày 16/10, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng Việt đầu tiên dành cho con em cộng đồng người Việt tại đây.

Phóng viên TTXVN tại Malaysia cho biết có khoảng 30 em đăng ký đến lớp, được chia thành hai lớp căn cứ theo độ tuổi và kết quả đánh giá đầu vào. Trong số này, có đến 80% là con em của các phụ nữ Việt Nam lấy chồng người nước ngoài, số còn lại là con em cán bộ nhân viên các cơ quan, công ty Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại đây.

Trước mắt, lớp học sẽ mở cửa một buổi trong tuần vào ngày thứ Bảy và sách giáo khoa được mang từ Việt Nam sang, theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện có hai giáo viên chính đảm nhận đứng lớp, ngoài ra còn có sáu giáo viên, cũng là hội viên Câu lạc bộ phụ nữ, luôn sẵn sàng đứng lớp. Tất cả giáo viên đều tự nguyện tham gia giảng dạy miễn phí.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của Câu lạc bộ Phụ nữ, đặc biệt là các chị em trực tiếp tham gia chuẩn bị cho lớp học này trong hơn một năm qua.

Đại sứ nhấn mạnh dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt không chỉ đơn thuần là việc dạy tiếng mẹ đẻ, mà còn là dạy về văn hóa Việt Nam, giúp các em gắn kết với quê hương đất nước, trở thành cầu nối phát triển hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA