13/08/2016 09:41 GMT+7 Email Print Like 0

Kết nối việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Quang cảnh cuộc trao đổi, tiếp xúc giữa lưu học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản với các doanh nghiệp của tỉnh Saitama. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với tỉnh Saitama tổ chức chương trình kết nối việc làm giữa doanh nghiệp địa phương với lưu học sinh Việt Nam. Tham gia hoạt động có 9 doanh nghiệp của tỉnh và hơn 80 lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

 Trong suốt hơn hai tiếng tiếp xúc, các doanh nghiệp Saitama và các lưu học sinh đã có những màn thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề cùng quan tâm.
 
Theo Thống đốc tỉnh Saitama  Ueda cho biết, hơn 99% doanh nghiệp trong tỉnh là doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó nhiều doanh nghiệp đang tìm hướng phát triển sang các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam là nước đầu tiên được các doanh nghiệp trong tỉnh cân nhắc mỗi khi có kế hoạch đầu tư ra nước ngoài. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp gặp phải là đảm bảo nguồn nhân lực tại chỗ. Vì thế, Thống đốc Ueda cho rằng chương trình kết nối lần này là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp và lưu học sinh.
 
Với gần 50.000 lưu học sinh đang theo học tại Nhật Bản, Việt Nam hiện là nước có số lưu học sinh ở Nhật Bản đông nhất trong các nước Đông Nam Á. Hy vọng trong thời gian tới sẽ xây dựng được cơ sở dữ liệu về các lưu học sinh Việt Nam để phục vụ cho công tác quản lý và hỗ trợ các em tìm được việc làm tại Nhật Bản./.
Vietnam+/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA