14/08/2015 11:28 GMT+7 Email Print Like 0

Kết nối thời trang New Zealand và Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và New Zealand, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức chương trình “Kết nối thời trang New Zealand và Việt Nam” với chủ đề “Giao Thoa” đã được diễn ra gần đây tại Tp. Hồ Chí Minh.
Dự án kết nối thời trang bắt đầu từ tháng 5/2015 với 10 đội sinh viên (mỗi đội gồm 1 sinh viên Việt Nam và 1 sinh viên New Zealand) được chọn ra từ 6 trường đại học và học viện thời trang danh tiếng của hai nước. Trong suốt 3 tháng làm việc, các đội đã đưa ra các bộ thiết kế dựa trên chủ đề “Giao Thoa”. Với chủ đề này, các nhóm sinh viên hướng đến khai thác các đặc điểm chung về giá trị văn hóa của hai nước và chuyển tải qua các mẫu thiết kế.

Tại đêm diễn, 40 mẫu thiết kế đã được lần lượt trình làng. Hội đồng giám khảo gồm Đại sứ New Zealand tại Việt Nam ngài Haike Manning, hoa hậu Jennifer Phạm, nhà thiết kế New Zealand Tamsin Cooper và giám đốc sản xuất Project Runway (2014-2015), Tùng Leo đánh giá và chấm điểm từng đội.Bộ trưởng giáo dục New Zealand Steven Joyce phát biểu trong chương trình “Kết nối thời trang New Zealand và Việt Nam”.


Đại sứ New Zealand Haike Manning và Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Steven Joyce,
trao giấy chứng nhận cho 20 thí sinh trong  chương trình “Kết nối thời trang New Zealand và Việt Nam”.


Giải nhất thuộc về đội Chu Khánh Vy và Nicola Luey.

“2015 là năm rất quan trọng với cả New Zealand và Việt Nam bởi chúng ta đang tiến hành kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Trong đó, kết nối con người với con người qua giáo dục và du lịch là nền tảng của mối quan hệ này. Mục đích của chúng tôi thông qua dự án là làm cầu nối các bạn sinh viên trẻ năng động, sáng tạo của New Zealand và Việt Nam”.
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning
Trong đêm diễn, có nhiều thiết kế để lại ấn tượng cho người xem. Với chủ đề ca người thiên nhiên của hai nước Việt Nam và New Zealand, đội Chu Khánh Vy và Nicola Luey đã kết hợp các trang phục thổ cẩm làm bằng tay của người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc Việt Nam và lông cừu và cây lanh của New Zealand. Từ ý tưởng này, Bộ sưu tập phản ánh cuộc sống và tình cảm của con người sinh sống ở hai vùng đất riêng biệt nhưng lại có sự kết nối, giao thoa, những điểm chung về văn hóa truyền thống.

Đội Hoàng Kha và Bridget Robertson lại lấy màu xanh nước biển là biểu tượng cho cả Việt Nam và New Zealand. Bộ sưu tập như một câu chuyện kể về 2 tâm hồn tinh khiết và  được tôi luyện qua nhiều các giá trị và văn hóa khác nhau…

Nhà thiết kế Tamsin Cooper, thành viên hội đồng giảm khảo chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng với những sản phẩm hết sức sáng tạo, sống động và độc đáo mà các bạn sinh viên đã mang tới dự án. Thật thú vị khi được xem các bạn sinh viên giải mã chủ đề “Giao thoa” giữa 2 nền văn hóa”.

Sau khi đánh giá và chấm điểm, Ban giám khảo đã chọn ra được 3 đội có mẫu thiết kế suất sắc nhất. Giải nhất thuộc về đội Chu Khánh Vy và Nicola Luey. Đội về nhì là hai thí sinh Brendon Lee & Võ Kim Ngọc. Giải ba thuộc về hai thí sinh Chung Hùng Khai & Tia Feng./.


Một số mẫu thời trang trong đêm trình diễn:

Mẫu thiết kế của NTK Miriam và Lan Anh.

Mẫu thiết kế của NTK Miriam và Lan Anh.


Mẫu thiết kế của NTK Miriam và Lan Anh.


Mẫu thiết kế của NTK Brendon Lee và Võ Kim Ngọc.


Mẫu thiết kế của NTK Ross Heath và Trang Phạm.


Mẫu thiết kế của NTK Ross Heath và Trang Phạm.


Mẫu thiết kế của NTK Chung Hùng Khai và Tia Feng.


Mẫu thiết kế của NTK Hoàng Kha và Bridget.


Mẫu thiết kế của NTK Hoàng Kha và Bridget.


Mẫu thiết kế của NTK Hoàng Kha và Bridget.


Mẫu thiết kế của NTK Nicola và Chu Khánh Vy.


Mẫu thiết kế của NTK Nicola và Chu Khánh Vy.


Mẫu thiết kế của NTK Thu Phương và Megan.


Mẫu thiết kế của NTK Grace Redgrave và Thùy Dương.
Bài: Nguyễn Oanh - Ảnh: Lê Minh