29/02/2016 07:47 GMT+7 Email Print Like 0

IS tuyên bố thực hiện hai vụ đánh bom đẫm máu tại Iraq


Hiện trường các vụ tấn công ở Sadr City, Iraq ngày 28/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 28/2, lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận việc tiến hành hai vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad cùng ngày trước đó, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 62 người khác bị thương.

Hai vụ đánh bom kinh hoàng này diễn ra tại khu chợ đông người Mreidy phía Đông Baghdad, vốn là nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống. Vụ đầu tiên là một vụ đánh bom xe, khiến nhiều nhà cửa và ôtô xung quanh bốc cháy trong khi vụ thứ hai là một vụ đánh bom liều chết khi thủ phạm cho nổ bom cài ngay trong chiếc áo mà y đang mặc.

Theo các nhà chức trách, những kẻ chủ mưu đã tiến hành vụ nổ đầu tiên nhằm thu hút sự chú ý của lực lượng an ninh và người dân, sau đó tiến hành vụ nổ thứ hai nhằm gây nhiều thương vong hơn.

IS thường nhắm vào các khu vực đông người tại Iraq để tiến hành khủng bố như các khu chợ, quán cafe và thánh đường. Hiện quốc gia Trung Đông này cũng đang phải đối mặt với một làn sóng bạo lực kể từ khi IS chiếm nhiều lãnh thổ tại khu vực phía Bắc và phía Tây hồi tháng 6/2014.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc trong năm 2015, số người chết tại Iraq bởi bom đạn đã lên tới hơn 22.300 người./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA