15/11/2016 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Iran và Trung Quốc nhất trí tăng cường trao đổi quân sự


Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehqan (phải) có cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn đang ở thăm Iran. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Ngày 14/11, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehqan đã hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn đang ở thăm nước này.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn khẳng định sự phát triển trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và Iran không chỉ mang lại lợi ích đối với người dân hai nước mà còn đóng góp vào hòa bình và ổn định thế giới.

Ông bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và các lực lượng vũ trang sẽ tiếp tục được củng cố.

Về phần mình, Bộ trưởng Dehqan bày tỏ hy vọng việc tăng cường trao đổi quân sự và hợp tác giữa Iran và Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực đối với việc đảm bảo hòa bình khu vực và ổn định thế giới.

Theo Đài Truyền hình Iran, nhân chuyến thăm này, Tehran và Bắc Kinh đã ký thỏa thuận tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung và hợp tác chống khủng bố.

Ngoài các cuộc tập trận, huấn luyện chung, hai nước đang nỗ lực hợp tác chung nhằm đối phó với mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố.

Trong những năm gần đây, Iran và Trung Quốc đã nâng cấp quan hệ quân sự, với việc tàu hải quân của mỗi nước thực hiện các chuyến thăm cảng lẫn nhau.

Ngày 13/11, Bộ trưởng Thường Vạn Toàn đã đến Tehran, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày tới nước này theo lời mời của Bộ trưởng Dehqan./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA