15/04/2015 07:06 GMT+7 Email Print Like 0

Indonesia sẵn sàng cho Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Indonesia Rahmat Gobel cho biết đến nay 90% công việc chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Đông Á dự kiến tổ chức tại Jakarta từ ngày 19-21/4 đã được hoàn thành. Phần việc còn lại chủ yếu là các chi tiết về lễ tân và xác nhận sự hiện diện của khách tham gia các sự kiện.

Theo Bộ trưởng, trong số 1.000 giấy mời được chuyển đi, đến nay các nhà tổ chức WEF đã nhận được hơn 600 xác nhận tham dự sự kiện được mong đợi này, trong đó có nhiều quan chức cấp cao, khu vực doanh nghiệp của các quốc gia và đặc biệt là tư nhân.

Bộ trưởng Rahmat Gobel cho biết WEF Đông Á trùng với thời gian diễn ra các sự kiện kỷ niệm 60 năm Hội nghị Á-Phi. Vì vậy, công tác an ninh được tất cả các bên liên quan phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong thời gian diễn ra sự kiện.

Các cuộc thảo luận ở WEF Đông Á dự kiến tập trung vào các vấn đề: Trọng tâm của thương mại và du lịch, an ninh, an ninh lương thực, nguồn năng lượng, tài chính, hạ tầng giao thông chiến lược, đầu tư, sức khỏe, y tế, kết nối ASEAN và Cộng đồng Kinh tế ASEAN…

Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á là một trong bốn Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực (Đông Á, châu Phi, Mỹ Latinh và Trung Đông) của WEF. WEF Đông Á được tổ chức thường niên nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ kinh tế - thương mại giữa các nước trong khu vực và giữa các nước Đông Á với các khu vực khác trên thế giới./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA