26/08/2015 11:19 GMT+7 Email Print Like 0

Hướng tới xây dựng bản sắc chung Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN

Quang cảnh hội thảo.
Ngày 26/8, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Xây dựng Cộng đồng Văn hóa- Xã hội ASEAN: hướng tới bản sắc chung- kinh nghiệm của Liên minh châu Âu” tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện các cơ quan chuyên môn các Bộ, ngành liên quan; đại diện ngoại giao của các nước thành viên ASEAN, EU tại Hà Nội và nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa- xã hội, đặc biệt về ASEAN và EU.

Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoai Giao Việt Nam cho biết mục tiêu chính của Hội thảo nhằm góp phần tăng cường giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng về Cộng đồng ASEAN nói chung và Cộng đồng Văn hóa- Xã hội ASEAN nói riêng. Đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác ASEAN- EU trong các lĩnh vực liên quan.

Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia đã tập trung thảo luận về phương pháp tiếp cận và bài học kinh nghiệm của Liên minh châu Âu trong việc xây dựng và quản lý lĩnh vực văn hóa- xã hội. Bên cạnh đó đưa ra các ý tưởng cũng như đề xuất về những giải pháp cụ thể cho mô hình Cộng đồng Văn hóa- Xã hội ASEAN, đặc biệt là vấn đề xây dựng bản sắc chung trong khi vẫn bảo tồn tính đa dạng văn hóa các nước trong khu vực.
Ngoài chương trình hội thảo, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh thành tựu của EU và ASEAN./.
 
Tin, ảnh: Ngân Hà, Trịnh Văn Bộ
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA