19/03/2017 10:41 GMT+7 Email Print Like 0

Hợp tác toàn cầu sẽ giúp đảm bảo một sự tăng trưởng vững mạnh

Quá trình hồi phục tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau cuộc khủng hoảng năm 2008, dường như đã qua giai đoạn bước ngoặt. 
Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde đưa ra nhận định này trong bài phát biểu ngày 18/3 tại cuộc họp Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) Baden-Baden, Đức.

Bà Lagarde nhấn mạnh: "Chúng ta họp vào lúc tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới đang đà đi lên. Có dấu hiệu cho cho thấy đã vượt qua bước ngoặt, mặc dù vẫn còn những bất ổn."

Theo bà Lagarde, một chính sách mạnh về tiền tệ, thuế và cơ cấu kinh tế sẽ có tầm quan trọng hơn hết đối với nền kinh tế thế giới trong thời gian tới. 

Hợp tác toàn cầu và đề ra một chính sách đúng đắn sẽ giúp đảm bảo một sự tăng trưởng mạnh, bền vững, cân bằng và toàn diện. 

Ngược lại một chính sách sai lầm có thể làm mất đi xung lực mới cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bà Lagarde cam kết IMF sẵn sàng giúp thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giữa các nền kinh tế phát triển và đang phát triển, trong đó có việc tăng cường theo dõi tỷ giá hối đoái tiền tệ của các nước và phân tích những sự mất cân đối trong kinh tế toàn cầu.

Bà Lagarde cho rằng các cuộc đàm phán diễn ra tại Baden-Baden một lần nữa cho thấy G20 là một diễn đàn quan trọng để các nền kinh tế lớn hợp tác trong những khuôn khổ đã được đồng thuận./.
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA