28/04/2016 07:44 GMT+7 Email Print Like 0

Họp báo về vụ cá chết ở Miền Trung: Công bố 2 nguyên nhân


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tại buổi họp báo (Ảnh: Lê Minh Sơn)
Chiều tối 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp báo công khai về vụ cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển Miền Trung, từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vào tới Thừa Thiên-Huế.

Cuộc họp diễn ra sau buổi họp kín của Bộ Tài Nguyên và Môi trường với các bộ, ban, ngành liên quan, do Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì về vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó nội dung chính là về vụ cá chết bất thường đang gây xôn xao dư luận.

Trước sự chứng kiến của giới truyền thông, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ đọc bản thông tin về kết quả cuộc họp của Bộ với các cơ quan chức năng và nhà khoa học khác.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhận định, đây là vấn đề nóng nên hiện các Bộ ngành liên quan, các cơ quản lý, các nhà khoa học đã vào cuộc, qua đó đưa ra được nhiều ý kiến xác đáng.

Nguyên nhân có 2 loại: Thứ nhất do con người, đó là việc xả thải nước thải gây ô nhiễm môi trường, thứ hai là do thời tiết, sự xuất hiện của thủy triều đỏ.

Tuy nhiên, cả hai nguyên nhân này mới chỉ là dự đoán, chứ chưa phải là kết luận cuối cùng.

Hiện, Bộ Khoa học và công nghệ sẽ tiếp tục xác định nguyên nhân, nếu cần thiết có thể huy động sự vào cuộc của các nhà khoa học quốc tế./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA